Chủ Nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Cần Giờ: Đồng hành cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh

Đồng chí Nguyễn Văn Hồng, Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ, phát biểu tại hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 30/6, UBND huyện Cần Giờ đã tổ chức hội nghị tiếp xúc, lắng nghe và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, hợp tác xã đang hoạt động trên địa bàn huyện. Chủ trì hội nghị có Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hồng; Chủ tịch Hội Doanh nghiệp huyện Cần Giờ Văn Công Thật và Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi nhánh Cần Giờ Đỗ Thành Tú.

Tại hội nghị, các ý kiến của các doanh nghiệp như: kiến nghị hỗ trợ một số dự án phục vụ du lịch cho các doanh nghiệp; giải quyết dứt điểm tình trạng chèo kéo khách làm ảnh hưởng đến du lịch huyện; cấp giấy phép quyền sử dụng đất; đầu tư đèn chiếu sáng công cộng tại các khu du lịch; tạo điều kiện xây dựng nhà xưởng hợp tác xã; tiến độ thi công các công trình phục vụ du lịch. Có ý kiến đề nghị huyện thành lập tổ công tác rà soát, thống kê kiến nghị, khó khăn của các doanh nghiệp, hợp tác xã trong đợt dịch Covid-19 vừa qua; cho phép được sử dụng khoảng đất ven biển để kinh doanh du lịch…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hồng cho biết, với tinh thần đồng hành cùng doanh nghiệp, hợp tác xã trong thời gian qua, đặc biệt sau đợt dịch Covid-19, huyện Cần Giờ đã kịp thời triển khai nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ tối đa, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nỗ lực tạo dựng huyện Cần Giờ là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế địa phương. Đồng chí khẳng định, thành công của các doanh nghiệp, hợp tác xã cũng chính là thành công của huyện. Do vậy, Cần Giờ sẽ luôn đồng hành với các doanh nghiệp, hợp tác xã cùng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để cùng phát triển.

Qua các ý kiến trao đổi, kiến nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hồng yêu cầu các phòng, ban chuyên môn huyện, UBND các xã, thị trấn phải đổi mới tư duy, cách làm; phải hành động quyết liệt tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong chỉ đạo, điều hành phục vụ người dân và doanh nghiệp, hợp tác xã một cách tốt nhất; tạo điều kiện để doanh nghiệp, hợp tác xã khôi phục sản xuất, kinh doanh lấy lại đà tăng trưởng sau tác động của dịch Covid-19.

Dịp này, UBND huyện Cần Giờ đã khen thưởng cho 5 doanh nghiệp có nhiều đóng góp trong công tác phòng, chống dịch và an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Thanh Tâm


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo