Thứ Bảy, ngày 10 tháng 12 năm 2022

Cần có chính sách hỗ trợ kinh phí đào tạo, nâng cao năng lực, tay nghề của điều dưỡng

(Thanhuytphcm.vn) - Thông tin từ Sở Y tế TPHCM ngày 30/9 cho biết, lãnh đạo Sở Y tế TPHCM đã có buổi gặp gỡ các chuyên gia điều dưỡng của TP và lắng nghe những kiến nghị về các giải pháp trước nguy cơ thiếu hụt nhân lực điều dưỡng tại các bệnh viện công lập.

Sở Y tế TP cho biết, nếu như năm 2021 có 2.300 người có nguyện vọng nộp đơn đăng ký học điều dưỡng thì sang năm 2022 chỉ còn 781 người có nguyện vọng nộp đơn đăng ký học điều dưỡng tại trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (giảm 66%). Tình hình này đang trở nên phổ biến tại các trường có đào tạo chuyên ngành điều dưỡng. Thiếu hụt nguồn nhân lực điều dưỡng là một thực trạng rất đáng lo ngại, đặc biệt là sau đại dịch Covid-19. Dự báo tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực điều dưỡng tại các bệnh viện sẽ càng trầm trọng hơn khi số nhân lực được tuyển dụng mới không đủ về số lượng lẫn chất lượng để bù đắp lại số đã nghỉ việc.

Do đặc thù công việc của người điều dưỡng thường khá vất vả, áp lực công việc ngày càng cao, môi trường làm việc luôn có nguy cơ lây nhiễm bệnh cao, trong khi thu nhập thì thấp, không đảm bảo cuộc sống gia đình nên dẫn đến tình trạng bỏ nghề, chuyển nghề trong một bộ phận điều dưỡng. Bên cạnh đó, các điều dưỡng trung cấp đang gặp khó khăn trong việc học tập để nâng chuẩn trình độ lên cao đẳng, đại học theo quy định của Bộ Y tế. Mặt khác, kinh phí đào tạo cho chương trình cử nhân, cao đẳng điều dưỡng đều khá cao. 

Tại buổi gặp gỡ, một số ý kiến cho rằng, cần có chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên ngành điều dưỡng để thu hút tuyển sinh; đồng thời, hỗ trợ kinh phí đào tạo nâng cao năng lực, tay nghề của điều dưỡng đang công tác tại bệnh viện. Bên cạnh đó, các bệnh viện phải đặt hàng cho các trường tuyển sinh và đào tạo các nhóm ngành phù hợp với nhu cầu thực tế của bệnh viện. Các đại biểu kiến nghị bổ sung loại hình nhân viên y tế “trợ lý điều dưỡng” trong vị trí việc làm tại các bệnh viện giúp hỗ trợ, gánh vác một phần công việc của người điều dưỡng trong công tác chăm sóc, vệ sinh người bệnh.

Sở Y tế TP cho biết, thời gian qua, TP đã có chính sách hỗ trợ thu nhập tăng thêm cho nhân viên y tế theo Nghị quyết số 03/2018/NQ-HĐND của HĐND TP; đồng thời, cho phép ngành y tế bổ sung nhân lực chuyên môn (bác sĩ, điều dưỡng) đã nghỉ hưu có nhiều kinh nghiệm và có sức khỏe tốt cho hệ thống y tế cơ sở, cho phép bổ sung chức danh bảo vệ, hộ lý cho các trạm y tế...

Trước nguy cơ thiếu hụt nhân lực điều dưỡng tại các bệnh viện công lập, ngành y tế TP đã kiến nghị UBND TP có cơ chế, chính sách giúp tăng thu nhập cho đội ngũ điều dưỡng. Trước mắt, ưu tiên giải quyết thu nhập tăng thêm theo Nghị quyết số 03/2018/NQ-HĐND cho tất cả điều dưỡng hiện đang công tác tại các cơ sở y tế công lập thuộc TP, bao gồm cả diện hợp đồng chuyên môn. Sở Y tế cũng kiến nghị UBND TP có văn bản đề xuất Bộ Y tế gia hạn thời gian cho phép tuyển dụng điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y trình độ trung cấp đến ngày 1/1/2026 và gia hạn thời gian chuẩn hóa trình độ cao đẳng đối với những trường hợp đã được tuyển dụng trình độ trung cấp đến ngày 31/12/2030; đồng thời, cho phép các trường thuộc khối ngành sức khỏe tiếp tục đào tạo điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y trình độ trung cấp để làm những công việc không đòi hỏi chuyên môn cao.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo