Thứ Hai, ngày 18 tháng 10 năm 2021

Cán bộ, hội viên phụ nữ TPHCM tích cực tham gia tổ Covid cộng đồng phòng chống dịch bệnh

Cán bộ hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ TP tham gia tích cực hoạt động phòng chống dịch

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 16/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM cho biết, trên địa bàn TPHCM có 15.170 cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia tổ Covid-19 cộng đồng, trong đó, tính riêng cán bộ Hội có 6.968 chị.

Hiện tại, có 94 cán bộ chuyên trách công tác Hội đang là F0 và 29 chị ở các chi hội, tổ hội phụ nữ đã mất vì Covid-19. Trong đó có chị Nguyễn Thị Mỹ Lệ là một trong số 18 cá nhân vừa được truy tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có nhiều thành tích và đóng góp cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn TP.

Chị Nguyễn Thị Mỹ Lệ nguyên là Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ Khu phố 8, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân. Từ khi dịch bùng phát, chị đã hăng hái cùng chính quyền địa phương tham gia truy vết, hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm. Tuy nhiên, dịch Covid-19 quá tàn khốc với cộng đồng và gia đình chị khi đã cướp đi sinh mạng của chị, không lâu sau là mẹ ruột và con của chị cũng mất.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Bình Trị Đông A Phạm Thị Hoa cho biết: Chị Nguyễn Thị Mỹ Lệ rất nhiệt tình và có trách nhiệm trong công việc. Mọi nhiệm vụ giao đều hoàn thành xuất sắc. Chị phát hiện F0 chỉ có 2 ngày là chuyển đi cách ly. Và chỉ vỏn vẹn 3 tuần là chị mất.

Cán bộ Hội Phụ nữ quận Tân Bình trao quà hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Cán bộ Hội Phụ nữ quận Tân Bình trao quà hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Trong hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhiều cán bộ, hội viên phụ nữ đã không quản ngại khó khăn, quên đi tính mạng và sức khỏe của bản thân vẫn hàng ngày tích cực tham gia cùng các lực lượng tình nguyện tham gia phục vụ tốt công tác phòng chống dịch bệnh, chăm lo cho người dân.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo