Chủ Nhật, ngày 5 tháng 7 năm 2020

Cán bộ dân quân tận tâm với công tác dân vận

Đồng chí Lý Thiên Lý trao đổi công việc quân sự địa phương cùng các ngành chức năng liên quan

(Thanhuytphcm.vn)-“Gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm” là những lời nhận xét của cấp trên, đồng chí, đồng đội và nhân dân dành cho đồng chí Lý Thiên Lý, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) Phường 3, Quận 8, TP HCM - người luôn mang hết nhiệt tình, trách nhiệm để thực hiện nhiệm vụ, góp phần làm tốt công tác dân vận và hậu phương quân đội tại đơn vị, bồi đắp niềm tin yêu của nhân dân vào lực lượng dân quân và giữ vững ổn định chính trị tại địa phương.

Trong thời điểm dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Lý Thiên Lý đã cùng với đồng đội phối hợp cùng các lực lượng chức năng trên địa bàn vận động, tuyên truyền nhân dân đeo khẩu trang, giúp cho người dân hiểu rõ những kiến thức về dịch bệnh cũng như nắm vững cách phòng chống để bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội. Nhằm khuyến khích người dân thực hiện tốt việc đeo khẩu trang, anh cùng các chiến sĩ dân quân đã vận động và phát miễn phí khẩu trang cho người dân.

Tận tụy trong công việc chính là nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, anh Lý còn là tấm gương đi đầu trong công tác dân vận ở cơ sở. Anh luôn quan niệm, ở địa phương còn có nhiều gia đình gặp khó khăn nên lực lượng dân quân cần góp công sức với chính quyền địa phương chăm lo công tác dân vận, hỗ trợ những hoàn cảnh kém may mắn trên địa bàn. Chia sẻ về công việc của bản thân, anh Lý cho biết: “Phường 3 là địa bàn nhỏ nhưng dân cư tập trung đông đúc và nhiều thành phần, đa số là người dân lao động nghèo, rất cần được sự giúp đỡ của mọi người. Tôi thường xuyên cùng anh em trong đơn vị tham gia vận động đồng chí tại cơ quan, gia đình, người thân và đồng nghiệp, các đơn vị bạn đóng góp giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn”.

Ở cái tuổi “xưa nay hiếm”, không đủ sức lao động chân tay, ông Quách Hữu Phước, ngụ Phường 3, Quận 8 bộc bạch: “Gia đình tôi rất biết ơn sự quan tâm, động viên của các cấp, các ngành, nhất là đồng chí Lý và các anh em ở Ban CHQS phường. Tôi được hỗ trợ thường xuyên hàng tháng 20kg gạo, dầu ăn, nước tương... Trong đợt dịch này, gia đình tôi còn được các đồng chí dân quân tận tình hướng dẫn cách phòng chống dịch và tặng khẩu trang khiến tôi cảm thấy rất yên tâm”.

Sinh ra tại mảnh đất Bến Tre nhưng trưởng thành tại TPHCM, năm 2007, khi đã học hết lớp 12, anh Lý đã tình nguyện vào phục vụ lực lượng dân quân thường trực Phường 3, Quận 8. Năm 2011, anh tình nguyện nhập ngũ về Lữ đoàn Công binh 550, Quân đoàn 4 và sau đó trở về công tác tại Ban CHQS Phường 3. Trải qua thời gian rèn luyện trong quân ngũ, anh dần tích lũy kinh nghiệm, nâng cao được trình độ, tích cực hơn trong các công tác về quân sự địa phương. Năm 2014, anh được cấp trên tin tưởng, giao nhiệm vụ Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS Phường 3. Dù công việc quân sự địa phương có nhiều khó khăn, thử thách nhưng anh Lý luôn tự chủ động vượt qua, xây dựng tác phong làm việc khoa học nhưng gần gũi, giản dị trong đời sống và giao tiếp. Với cương vị của mình, anh đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND Phường 3 về công tác hậu phương quân đội, thường xuyên giúp đỡ, động viên các đồng chí gia đình chính sách, quân nhân dự bị và dân quân hoàn cảnh khó khăn. Chỉ riêng trong năm 2019, công tác này đã giúp đỡ cho 4 gia đình chính sách, 6 gia đình quân nhân dự bị và 2 gia đình dân quân có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là gần 17 triệu đồng, hơn 500kg gạo.

Chia sẻ về bí quyết phấn đấu, anh Lý tâm sự: “Đó là cốt cách của “Bộ đội Cụ Hồ” trong những năm tháng tôi nhập ngũ, làm niềm tự hào về lực lượng dân quân. Dù ở nhiệm vụ nào, tôi cũng giữ cho bản thân tinh thần lạc quan, chủ động, tìm hướng giải quyết thuận lợi nhất. Ngoài ra, tôi luôn được sự quan tâm, giúp đỡ của cấp trên, đồng đội và người dân địa phương”.

Long Giang

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo