Thứ Tư, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 2, Vùng 5 Hải quân và Tàu KN 290 tham quan các di tích lịch sử trên địa bàn TPHCM

Các thành viên trong đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược, huyện Củ Chi.

(Thanhuytphcm.vn) - Sau khi phục vụ đoàn đại biểu TPHCM thăm cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam năm 2022, ngày 2/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức cho đoàn cán bộ, chiến sĩ Vùng 2, Vùng 5 Hải quân và Tàu KN 290 tham quan các di tích lịch sử trên địa bàn TPHCM. Tham gia cùng đoàn có Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Thành Trung.

Đoàn cán bộ, chiến sĩ Vùng 2, Vùng 5 Hải quân, tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh TPHCM. Tại đây, các thành viên trong đoàn đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các thành viên trong đoàn đã thành kính dâng hoa, dâng hương và dành phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến công lao và đức hy sinh quên mình vì dân, vì nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đã hiến dâng cả cuộc đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa hòa bình, độc lập, thống nhất.

Cán bộ, chiến sĩ Tàu KN 290 đến tham quan địa đạo Củ Chi. Cán bộ, chiến sĩ Tàu KN 290 đến tham quan địa đạo Củ Chi.

Sau đó, các thành viên trong đoàn đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng và dành phút mặc niệm tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng - vị lãnh tụ của giai cấp công nhân, một tấm gương sáng về cần-kiệm-liêm-chính, hết lòng hết sức phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân. Người đã sáng lập ra tổ chức Công hội Đỏ, đáp ứng yêu cầu cấp thiết của phong trào đấu tranh của giai cấp công nhân Việt Nam, tạo bước ngoặt to lớn trong phong trào đấu tranh cách mạng, giải phóng dân tộc, góp phần quan trọng vào phong trào đấu tranh của giai cấp công nhân thế giới...

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 2, Vùng 5 Hải quân và Tàu KN 290 tham quan địa đạo Củ Chi. Cán bộ, chiến sĩ Vùng 2, Vùng 5 Hải quân và Tàu KN 290 tham quan địa đạo Củ Chi.

Sau khi dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng, đoàn cán bộ, chiến sĩ Vùng 2, Vùng 5 Hải quân và Tàu KN 290 tham quan triển lãm hình ảnh hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cùng ngày, đoàn cán bộ, chiến sĩ Vùng 2, Vùng 5 Hải quân và Tàu KN 290 đã đến viếng và dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược, huyện Củ Chi.

Đồng chí Nguyễn Thành Trung cùng các thành viên trong đoàn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược, huyện Củ Chi. Đồng chí Nguyễn Thành Trung cùng các thành viên trong đoàn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược, huyện Củ Chi.

Tại đây, các thành viên trong đoàn đã kính cẩn đặt vòng hoa và dành phút mặc niệm tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ, những người đã hy sinh vì độc lập tự do của đất nước.

Sau khi dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đền Bến Dược,  đoàn cán bộ, chiến sĩ Vùng 2, Vùng 5 Hải quân và Tàu KN 290 tham quan địa đạo Củ Chi.

Các thành viên trong đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TPHCM. Các thành viên trong đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TPHCM.

Địa đạo Củ Chi là một kỳ quan về nghệ thuật quân sự độc đáo của Việt Nam, thể hiện ý chí kiên cường, bất khuất của con người vùng “đất thép,” một trong những biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng... Dựa vào hệ thống địa đạo, quân và dân Củ Chi kiên cường bám trụ, đánh địch. Trải qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, quân và dân huyện Củ Chi đã lập được những chiến công xuất sắc...

Sau đó, đoàn cán bộ, chiến sĩ Vùng 2, Vùng 5 Hải quân và Tàu KN 290 tham quan và mua sắm tại Siêu thị Coop.Mart Củ Chi.

Long Hồ - Quốc Thanh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo