Thứ Ba, ngày 28 tháng 9 năm 2021

Các ứng cử viên đại biểu khi trúng cử phải quyết liệt thực hiện chương trình hành động đã đề ra

Các ứng cử viên đại biểu HĐND TPHCM khóa X nhiệm kỳ 2021-2026, đơn vị bầu cử số 5 ra mắt cử tri.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 14/5, Ban Thường trực Ủy ban  MTTQ Việt Nam Quận 3 tổ chức hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri với các ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố khóa X nhiệm kỳ 2021-2026, đơn vị bầu cử số 5 với gần 200 cử tri tại điểm cầu các phường 9,10,11 và Phường Võ Thị Sáu, Quận 3.

Tại hội nghị, cử tri được nghe tóm tắt tiểu sử và chương trình hành động của các ứng cử Đại biểu HĐND Thành phố khóa X nhiệm kỳ 2021-2026, đơn vị bầu cử số 5 gồm: Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Nguyễn Đặng Hiến, Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp Hội Doanh nghiệp TPHCM, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Tân Quang Minh;  Phạm Đăng Khoa, Quận ủy viên, Bí thư Chi bộ, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 3; Ngô Thị Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ Thành Đoàn, Quận ủy viên, Bí thư Quận Đoàn 3; Phạm Thành Kiên, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Quận 3.

Trong chương trình hành động, các ứng cử viên khẳng định luôn lắng nghe ý kiến cử tri, kịp thời phản ánh những vấn đề bức xúc đến các cấp lãnh đạo, làm cầu nối tin cậy giữa người dân và chính quyền, giúp giải quyết các vấn đề phát sinh trong cuộc sống người dân, đóng góp phát triển địa phương và TP.

Đa số cử tri đánh giá cao trình độ, chương trình hành động của các ứng cử viên gắn với sự phát triển của TPHCM trong thời gian tới. Đề cập đến các chương trình trọng điểm mà nghị quyết đại hội Đảng bộ TP đã đề ra, cử tri Nguyễn Văn Công, Phường 9, Quận 3 nêu một số băn khoăn hiện nay chương trình giảm ùn tắc giao thông, giảm tai nạn giao thông vẫn chưa có chuyển biến nhiều, tỷ lệ người dân đi xe công cộng còn thấp. Bên cạnh đó là các chương trình giảm ngập nước, giảm ô nhiễm môi trường, chỉnh trang và phát triển đô thị,… Các ứng cử viên cần có chương trình hành động cụ thể để khi trở thành đại biểu HĐND TP sẽ có đóng góp gì để TP hoàn thành các chỉ tiêu, chương trình trọng điểm đề ra.

Khẳng định các ứng cử viên đều xứng đáng là người đại biểu của dân, cử tri Nguyễn Thị Minh Hường, Phường 11, Quận 3 mong muốn nếu trúng cử sẽ luôn bám sát và thực hiện chương trình hành động đã đề ra. Luôn hoàn thành tốt vai trò, chức trách, nhiệm vụ của người đại biểu HĐND, lắng nghe, thấu hiểu ý kiến, nguyện vọng của nhân dân, tham gia đóng góp trong lĩnh vực công tác. Trong đó, chú trọng bảo vệ môi trường, cải cách hành chính, bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Trước mắt, người dân mong muốn các cấp chính quyền có những giải pháp hữu hiệu giúp giữ vững địa bàn an toàn, ổn định, phát triển trước diễn biến phức tạp, nguy hiểm của dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức trao đổi ý kiến với cử tri. Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức trao đổi ý kiến với cử tri.

Bên cạnh đó, cử tri cũng mong các ứng cử viên cần quan tâm đến lĩnh vực giáo dục đào tạo, trong đó những tham mưu đề xuất ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường, giảm ngập, ổn định giá lương thực thực phẩm, cải tạo chung cư cũ… Cử tri Quận 3 bày tỏ mong muốn các ứng cử viên đại biểu khi trúng cử phải “nói được, làm được”, quyết liệt thực hiện chương trình hành động đã đề ra.

Thay mặt tổ đại biểu, ứng cử viên Dương Anh Đức ghi nhận ý kiến của cử tri, những vấn đề cử tri quan tâm cũng là điều mà lãnh đạo TP luôn quan tâm và cố gắng thực hiện. Trước những thách thức đặt ra với “siêu đô thị như TPHCM”, TP vẫn đang tập trung nỗ lực để giải quyết những vấn đề giảm ùn tắc giao thông, đồng thời tập trung nguồn lực để giải quyết những vấn đề khó khăn thách thức của TP. Bên cạnh đó, TP cũng rất mong người dân đồng hành cùng chính quyền nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, tuân thủ luật giao thông, xây dựng gia đình hạnh phúc,… góp phần xây dựng TPHCM ngày càng văn minh, sạch đẹp.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo