Thứ Năm, ngày 18 tháng 7 năm 2024

Các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar, karaoke tại TPHCM được phép hoạt động trở lại

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 19/3, UBND TPHCM đã có công văn về việc cho phép các loại hình kinh doanh dịch vụ trên địa bàn TP hoạt động trở lại.

Theo đó, nhằm thực hiện “Mục tiêu kép” đảm bảo hoạt động kinh doanh sản xuất và nhu cầu đời sống Nhân dân TPHCM, xét đề nghị của Sở Y tế tại Công văn số 1419/SYT - NVY ngày 17/3/2021 về đề xuất biện pháp đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID – 19, UBND TPHCM chỉ đạo các đơn vị của TPHCM tiếp tục phòng ngừa dịch bệnh, tuyệt đối không chủ quan, coi thường dịch bệnh, tuân thủ biện pháp 5K của Bộ Y tế. Trong đó bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên phương tiện giao thông công cộng. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Công văn nêu rõ, các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar, karaoke được phép hoạt động trở lại nhưng phải tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang, vệ sinh khử khuẩn bề mặt, trang bị dung dịch sát khuẩn đầy đủ, nhân viên phải tuân thủ các điều kiện vệ sinh phòng hộ theo hướng dẫn của ngành y tế. Cùng với đó là áp dụng hình thức khai báo y tế điện tử để phục vụ điều tra truy vết khi cần thiết, thực hiện đầy đủ các hoạt động đảm bảo an toàn khác theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID - 19, Bộ Y tế và các Bộ tiêu chí đã được TPHCM ban hành.

Theo nội dung công văn, bằng nhiều biện pháp đồng bộ và hiệu quả, sự chỉ đạo quyết liệt của Thành ủy, UBND TPHCM, sự cố gắng nỗ lực của ngành y tế và chính quyền các cấp; sự ủng hộ, hợp tác của người dân trên địa bàn, đến nay TPHCM đã kiểm soát tốt tình hình dịch COVID - 19. Đã 35 ngày, TP không ghi nhận ca bệnh mắc COVID-19 trong cộng đồng.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo