Thứ Bảy, ngày 6 tháng 6 năm 2020

Các cấp Hội Chữ thập đỏ TP đẩy mạnh truyền thông phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thực hành hướng dẫn rửa tay đúng cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại buổi truyền thông.

(Thanhuytphcm) - Ngày 27/3, Hội Chữ thập đỏ TPHCM đã tổ chức truyền thông phòng chống dịch bệnh Covid-19 và triển khai dự án “Ứng phó với dịch bệnh do virus Covid-19”.

Theo đó, dự án “Ứng phó với dịch bệnh do virus Covid-19” do Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế hỗ trợ, thời gian thực hiện từ tháng 2 đến ngày 31/5/2020, nhằm kịp thời hỗ trợ cho người dân ứng phó với dịch bệnh do Covid-19 gây ra, góp phần hạn chế nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe cộng đồng và thiệt hại về kinh tế cho người dân.

Tại buổi truyền thông, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện sơ cấp cứu và phòng chống thảm họa TP Trần Văn Tuấn đã triển khai và cập nhật các nội dung liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP cũng như công tác phòng chống dịch bệnh đến các cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ 24 quận, huyện. Đây là lực lượng nồng cốt có nhiệm vụ tiếp tục triển khai công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đến tình nguyện viên Chữ thập đỏ các quận, huyện.

Hội Chữ thập đỏ TPHCM tổ chức truyền thông phòng chống dịch bệnh Covid-19 đến cán bộ nồng cốt 24 quận, huyện Hội Chữ thập đỏ TPHCM tổ chức truyền thông phòng chống dịch bệnh Covid-19 đến cán bộ nồng cốt 24 quận, huyện

Trước tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19, thời gian qua, các cấp Hội Chữ thập đỏ TP đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cụ thể, từ ngày 4/2 - 25/3, các đơn vị đã tổ chức gần 500 buổi truyền thông (chia thành các nhóm nhỏ); tuyên truyền phát tờ rơi trên các phương tiện giao thông, đăng thông tin trên mạng xã hội, treo băng rôn và màn hình Led tuyên truyền nơi công cộng. Các chương trình đã phát trên 1,2 triệu tờ rơi, tặng gần 306.000 khẩu trang, gần 33.000 chai dung dịch sát khuẩn, dung dịch rửa tay và trên 5.000 cục xà phòng.

Bên cạnh đó, các cấp Hội đã phối hợp vận động các cơ sở y tế, nhà thuốc trên địa bàn bán thiết bị y tế đúng giá; cung cấp thức ăn tại địa điểm cách ly; phối hợp với các đơn vị may khẩu trang tặng cho người dân; tặng quà cho bệnh nhân,… Tổng kinh phí các cấp Hội đã vận động thực hiện được gần 1,2 tỉ đồng.

Anh Huy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo