Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020

Bộ Y tế công bố số điện thoại đường dây nóng cung cấp thông tin về bệnh Viêm đường hô hấp cấp do nCoV

Theo dõi máy đo thân nhiệt hành khách từ xa tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. (Ảnh: Đan Như)

(Thanhuytphcm.vn) - Bộ Y tế vừa công bố số điện thoại đường dây nóng cung cấp thông tin về bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV 19003228. Số điện này tiếp nhận các thông tin, ý kiến về tình hình dịch bệnh trên toàn quốc và tư vấn cách phòng chống dịch bệnh.

Theo Bộ Y tế, tính đến 21 giờ ngày 27/1, ở nước ta có 2 trường hợp dương tính với nCoV. Đây là 2 bệnh nhân người Trung Quốc và đã được cách ly, điều trị tại viện. Số trường hợp nghi ngờ mắc bệnh là 63 trường hợp có triệu chứng sốt và có tiền sử đi về từ vùng dịch, trong đó 25 trường hợp loại trừ do nhiễm các tác nhân khác; 38 trường hợp được theo dõi cách ly chặt chẽ để không lây ra cộng đồng.

Việt Nam đã nâng mức cảnh báo tương đương với dịch bệnh có khả năng lây nhiễm.

Việt Nam khuyến nghị người dân không nên đi/đến khu vực đang có dịch tại Trung Quốc nếu không cần thiết. Những người trở về từ vùng có dịch tại Trung Quốc hoặc có tiếp xúc gần với người mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV trong vòng 14 ngày nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.

Tại Trung Quốc, số trường hợp mắc viêm đường hô hấp cấp do nCoV là 2.747 người, trong đó có 80 người tử vong; không có trường hợp nào tử vong ở ngoài Trung Quốc.

Ngoài Trung Quốc, hiện tại đã ghi nhận 50 trường hợp bệnh xâm nhập tại 12 quốc gia.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo