Chủ Nhật, ngày 23 tháng 2 năm 2020

Bộ Tư lệnh TPHCM chủ động phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, thảm họa, cứu hộ - cứu nạn

Thiếu tướng Ngô Tuấn Nghĩa trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết 689

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 6/9, Bộ Tư lệnh TPHCM tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 689-NQ/QUTW ngày 10/10/2014 của Quân ủy Trung ương về phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, thảm họa, cứu hộ - cứu nạn đến năm 2020 và những năm tiếp theo. Đến dự có Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Phó Tư lệnh Quân khu 7; Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TPHCM Nguyễn Văn Trực. Thiếu tướng Ngô Tuấn Nghĩa, Thành ủy viên, Chính ủy Bộ Tư lệnh TP chủ trì hội nghị.

Trong 5 năm qua, công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn luôn được các đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh TP tích cực chủ động cho nhiệm vụ phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; thường xuyên tổ chức lực lượng, phương tiện trực cứu hộ, cứu nạn ở các cấp; đồng thời hiệp đồng chặt chẽ với các lực lượng và địa phương trong thực hiện nhiệm vụ nên khi có tình huống thiên tai sự cố xảy ra đã triển khai ứng cứu kịp thời, có hiệu quả với tinh thần chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, góp phần hạn chế thiệt hại về người, tài sản của Nhà nước, nhân dân.

Phát biểu tại Hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Phó Tư lệnh Quân khu 7 yêu cầu trong những năm tiếp theo, tình hình thời tiết, khí hậu sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, các cơ quan, đơn vị tiếp tục khảo sát, điều chỉnh kế hoạch phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, thảm họa, cứu hộ, cứu nạn giai đoạn 2018- 2023 của đơn vị mình hết sức cụ thể, sát với điều kiện thực tế của địa phương. Xây dựng và từng bước hoàn thiện lực lượng cứu hộ, cứu nạn ở các cấp trong LLVT TP đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ. Thường xuyên theo dõi diễn biến tình hình, đề xuất biện pháp xử lý khi có tình huống thiên tai, thảm họa xảy ra trên địa bàn TP.

Dịp này, Bộ Tư lệnh TP đã tặng Giấy khen cho 5 cá nhân và 8 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết 689 của Quân ủy Trung ương.

Hữu Tân


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo