Chủ Nhật, ngày 29 tháng 3 năm 2020

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2

(Thanhuytphcm.vn). - Tối 14/2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục-Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã có công văn hỏa tốc gửi Chủ tịch UBND các tỉnh thành đề nghị kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do Covid-19.

Công văn nêu rõ, trước tình hình Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp hiện nay, Bộ đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh thành xem xét tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 2/2020. Căn cứ tình hình thực tế nghỉ học của các địa phương trong cả nước, Bộ quyết định điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học chung của ngành. Bộ Giáo dục-Đào tạo sẽ có hướng dẫn chi tiết các địa phương xây dựng phương án điều chỉnh hoạt động dạy học để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng thực hiện chương trình giáo dục và đào tạo.

Trong khi đó, UBND TPHCM đã cho phép kéo dài thời gian tạm nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP đến hết tháng 2/2020. Đồng thời UBND TP cho biết sẽ tiếp tục báo cáo và kiến nghị Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP nghỉ học đến hết tháng 3/2020; điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2017 - 2020, tiếp tục học kỳ II từ tháng 4 đến tháng 7/2020 để hoàn tất nội dung chương trình.

Trung Kiên

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo