Thứ Bảy, ngày 30 tháng 5 năm 2020

Bộ đội Biên phòng TPHCM tham gia cứu hộ tàu chở hàng 8.000 tấn bị chìm

Hiện trường vụ chìm tàu

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 19/10, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng TPHCM cho biết, đơn vị đã điều động tàu của Hải đội 2 cùng 2 ca nô của Biên phòng cửa khẩu cảng Sài Gòn với hơn 30 cán bộ, chiến sĩ tham gia cứu hộ và phong tỏa hiện trường vụ chìm tàu chở hàng ở khu vực sông Lòng Tàu thuộc huyện Cần Giờ.

Theo đó, khoảng 23 giờ 30 đêm 18/9, tàu VIET SUN INTEGRITY, quốc tịch Việt Nam hành trình từ cảng Bến Nghé (TPHCM) ra Vũng Tàu, khi đến khu vực phao 28 thuộc khu vực sông Lòng Tàu, huyện Cần Giờ thì chết máy, bất ngờ bị chìm, trôi và nghiêng. Chiếc tàu này có tải trọng 8.000 tấn và đang chở 290 container, trên tàu có 17 thuyền viên và hoa tiêu. Khi tàu bị chìm, rất nhiều container bị rơi xuống sông và trôi dạt. Các thuyền viên và hoa tiêu đã kịp rời tàu và được ghe đánh cá của người dân đưa sang tàu PROSPER, quốc tịch Mongolia cũng đang hành trình từ TPHCM đi Vũng Tàu.

Nhận được tin báo, Trạm kiểm soát số 3 thuộc Biên phòng cửa khẩu cảng TPHCM đã điều khiển ca nô đến hiện trường để tham gia cứu nạn, báo cáo vụ việc về đơn vị, đồng thời phối hợp với lực lượng an toàn hàng hải TPHCM và Cảng vụ TP  phong toả hiện trường, điều tiết luồng tàu và bảo vệ hàng hoá của tàu bị chìm.

Các container chứa hàng hóa trên tàu bị trôi dạt trên sông Các container chứa hàng hóa trên tàu bị trôi dạt trên sông

Liên quan đến vụ tai nạn, Cảng vụ hàng hải TPHCM cũng vừa phát đi thông báo phân luồng giao thông hàng hải và hạn chế lưu thông hàng hải. Cụ thể, do ảnh hưởng của vụ tai nạn đường thủy, tàu thuyền từ TPHCM đi Vũng Tàu và ngược lại phải tuân thủ mọi hướng dẫn của lực lượng chức năng nhằm đảm bảo an toàn.

Tin, ảnh: Nguyễn Đức Thắng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo