Thứ Bảy, ngày 6 tháng 6 năm 2020

Bộ đội Biên phòng tăng cường công tác quản lý, bảo vệ biên giới, phòng chống dịch bệnh Covid-19

Quang cảnh hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 10/3, tại TPHCM, Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Việt Nam tổ chức Hội nghị tăng cường công tác quản lý, bảo vệ biên giới, kiểm soát cửa khẩu và triển khai phòng chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới Việt Nam – Campuchia. Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Bộ Tư lệnh BĐBP Việt Nam chủ trì hội nghị.

Trên tuyến biên giới Việt Nam – Campuchia, thời gian qua, các đơn vị BĐBP đã chủ động nắm chắc tình hình dịch bệnh ở ngoại biên, khu vực biên giới để áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Bộ tư lệnh BĐBP, hướng dẫn của Bộ Y tế. Các đơn vị cũng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát xuất nhập cảnh, qua lại biên giới, nhất là các đường mòn, lối mở, đường qua lại tạm thời kiên quyết không để dịch bệnh lây lan. Đồng thời, thường xuyên thống kê, cập nhật số lượng người mang quốc tịch ở các vùng dịch như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Italia, Iran… đang lao động, hoạt động khu vực biên giới và những trường hợp xuất nhập cảnh đã qua các vùng dịch để quản lý chặt chẽ, cách ly theo quy định.

Đến nay, các đơn vị BĐBP các tỉnh biên giới Việt Nam – Campuchia đã triển khai 25 khu cách ly, có khả năng cách ly khoảng hơn 8.500 người. Bộ chỉ huy BĐBP các tỉnh đã phối hợp triển khai 208 tổ, chốt với gần 1.100 người.

Kết luận hội nghị, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến nhấn mạnh, lực lượng BĐBP phải khẩn trương, chủ động, triển khai nhiều giải pháp tích cực phòng chống dịch bệnh Covid-19 với tinh thần phòng ngừa là chính, chống xâm nhập bệnh vào Việt Nam. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân khu vực biên giới, nhất là lực lượng trực tiếp thực hiện nhiệm vụ về phòng chống dịch Covid-19.

Tại các đơn vị, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến yêu cầu triển khai các biện pháp phòng dịch cấp bách như phun thuốc khử trùng (3 ngày/lần), đeo khẩu trang, đo thân nhiệt nhất là khu vực cổng gác, không gian sinh hoạt công cộng, không tổ chức các hoạt động đông người, không đi ra ngoài doanh trại khi không có nhiệm vụ, duy trì nghiêm chế độ báo cáo tình hình khu vực biên giới, xuất nhập cảnh, phòng chống dịch. Tất cả các cửa khẩu cần đưa kiểm dịch lên quy trình đầu tiên, không để phát sinh đường mòn lối mở mới, phối hợp với địa phương sẵn sàng đóng cửa đường mòn, lối mở khi có lệnh.

Trung tướng Hoàng Xuân Chiến yêu cầu các đơn vị cần đẩy mạnh đấu tranh chống lại các thông tin sai sự thật trên không gian mạng, làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ. Mỗi cán bộ, chiến sĩ BĐBP là một tuyên truyền viên, chiến sĩ quân y trên mặt trận chống dịch Covid-19. Ngoài ra, các đơn vị cũng phải tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trung tâm, tổ chức thành công đại hội đảng các cấp.

Tin, ảnh: Long Giang

 Từ khóa
Covid 19

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo