Thứ Bảy, ngày 16 tháng 10 năm 2021

Bình Tân: Tiếp sức đến trường cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Phó Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội quận Bình Tân Trần Thị Huyền, đến thăm và trao học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 16/9, Ban Thường vụ Quận đoàn và Hội đồng Đội quận Bình Tân phối hợp cùng với Công ty CP REDFOXLABS trao 35 suất học bổng, mỗi suất 5 triệu đồng hỗ trợ cho các thiếu nhi khó khăn do dịch Covid-19.

Các đối tượng học sinh được trao học bổng là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha/mẹ hoặc mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc do dịch, trẻ em không sống cùng cha, mẹ (sống với người thân do cha mẹ đã qua đời hoặc bỏ đi) có hoàn cảnh khó khăn hoặc người thân không may mất do nhiễm Covid-19.

Là phụ huynh của học sinh được nhận thiết bị học tập trực tuyến, bộ sách giáo khoa từ Chương trình, ba của em Lê Nhật Hào, phường An Lạc A, xúc động nói: “Tôi rất vui vì được mọi người quan tâm, giúp đỡ trong những lúc khó khăn như thế này. Gia đình tôi rất biết ơn những tấm lòng hảo tâm và sự chăm lo chu đáo của chính quyền địa phương”. Gia đình Hào có tổng cộng 10 người sống chung, trong đó có đến 8 người bị nhiễm bệnh. Ba của Hào trước kia làm việc ở chợ Bình Điền, hiện nay đã thất nghiệp do dịch. Bà ngoại thì qua đời do mắc Covid-19, còn mẹ em cũng bị mắc Covid-19 khi đang mang thai 29 tuần tuổi, bác sĩ phải mổ để cứu sống thai nhi, mẹ em đã không qua khỏi...

Tuy không thể hoàn toàn giải quyết hết mọi khó khăn trong cuộc sống do dịch Covid-19 gây ra nhưng những phần học bổng này cũng sẽ phần nào động viên, chia sẻ với hoàn cảnh của các em, đồng thời tiếp thêm sức mạnh để các em và gia đình vượt qua khó khăn, vững bước đến trường.

Trước đó, Quận đoàn và Hội đồng Đội quận Bình Tân cũng đã đến thăm và tặng 100 bộ sách giáo khoa, 100 quyển tập trắng và kinh phí 50 triệu đồng cho 100 em thiếu nhi tại các khu lưu trú, nhà trọ thanh niên công nhân trên địa bàn phường An Lạc A, Bình Trị Đông, Bình Trị Đông A và Bình Hưng Hòa A.

Mai Hạ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo