Thứ Bảy, ngày 15 tháng 5 năm 2021

Bình Tân: Thực hiện tốt công tác chăm lo người có hoàn cảnh khó khăn

Tặng Giấy khen cho các tập thể thực hiện tốt công tác phối hợp vận động và chăm lo cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn năm 2020.

(Thanhuytphcm.vn)- Chiều 16/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bình Tân tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp vận động chăm lo người nghèo, tuyên truyền về biên giới, biển đảo và vận động Quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc” năm 2020; phát động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” năm 2021. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Việt Quế Sơn, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Huỳnh Thanh Hùng, Ủy viên Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND quận; Lê Thị Ngọc Dung, Phó Chủ tịch UBND quận.

Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên đời sống của một bộ phận người lao động trên địa bàn quận Bình Tân gặp nhiều khó khăn. Trước tình hình đó, hệ thống Mặt trận từ quận đến cơ sở đã tổ chức thực hiện nhiều chương trình chăm lo an sinh xã hội, chương trình hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc thiết thực, cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế tại mỗi địa phương.

Kết quả, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” quận đã tập trung vận động được hơn 5 tỷ đồng và Hội đồng Quản lý Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” quận đã tiếp nhận hơn 2,7 tỷ đồng để chăm lo dân nghèo, cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ biển, đảo Tổ quốc.

Từ các nguồn quỹ, trong hoạt động tháng cao điểm chăm lo cho người nghèo, Mặt trận quận đã trao tặng 2 căn nhà tình thương, sửa chữa 22 căn nhà, trao 4 phương tiện sinh kế và trao 945 phần quà cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; Phối hợp chăm lo công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020, tổ chức Đoàn lãnh đạo quận thăm, động viên, tặng quà các đơn vị huấn luyện và các chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2020; Thăm tặng quà đơn vị kết nghĩa Đồn Biên phòng Long Hòa - Cần Giờ, đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây, đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây, tỉnh Long An…

Ngoài ra, Mặt trận từ quận đến phường có sự chủ động, sáng tạo trong xây dựng mô hình mới để chăm lo, hỗ trợ các hộ khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 thông qua mô hình Cây ATM gạo, tổ chức các điểm phát nhu yếu phẩm chủ yếu cho các hộ khó khăn…

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Quận ủy Bình Tân Nguyễn Việt Quế Sơn biểu dương và ghi nhận kết quả hệ thống Mặt trận và các tổ chức thành viên đạt được trong công tác vận động, chăm lo người khó khăn, công tác tuyên truyền về biên giới, biển, đảo và vận động “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc”. Đồng chí mong muốn, thời gian tới, Mặt trận và các tổ chức thành viên của quận tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm nỗ lực tuyên truyền, vận động các nguồn lực đóng góp, hỗ trợ các loại Quỹ; kịp thời trong công tác phối hợp với các đơn vị phòng chống dịch Covid-19; quan tâm chăm lo người dân bằng nhiều hình thức thiết thực, cụ thể để người dân có cuộc sống tốt hơn…

Tại hội nghị, Ban Vận động “Vì người nghèo” quận và Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” quận cùng phát động vận động, ủng hộ Quỹ. Tại hội nghị, các đơn vị đã ủng hộ cho 2 Quỹ với tổng số tiền hơn 5 tỷ đồng.

Dịp này, có 25 tập thể, 11 cá nhân được nhận Giấy khen của UBND quận vì thực hiện tốt công tác phối hợp vận động và chăm lo cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Ủy ban MTTQ Việt Nam quận cũng khen thưởng cho 22 tập thể, 20 cá nhân đạt thành tích trong công tác tuyên truyền biên giới, biển đảo Tổ quốc và vận động ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc”.

Mai Hạ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo