Thứ Ba, ngày 27 tháng 9 năm 2022

Bình Tân: Nhiều chương trình phúc lợi góp phần chăm lo công nhân, người lao động và công đoàn viên

Đồng chí Nguyễn Văn Hải (thứ 2, trái sang) trao biểu trưng số tiền kinh phí xây tặng mái ấm Công đoàn.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 31/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Bình Tân tổ chức Ngày hội đoàn viên và tổng kết 10 năm thực hiện Luật Công đoàn năm 2012. Đến dự có đồng chí: Nguyễn Thành Đô, Trưởng Ban Chính sách - Pháp luật LĐLĐ TP; Nguyễn Thị Kim Hương, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch LĐLĐ quận Bình Tân.

Phát biểu khai mạc ngày hội, đồng chí Nguyễn Văn Hải khẳng định LĐLĐ quận Bình Tân không ngừng phát triển theo từng năm. LĐLĐ quận và các Công đoàn cơ sở luôn chú trọng công tác tổ chức, nâng cao chất lượng hoạt động, quan tâm giáo dục chính sách pháp luật, kiến thức pháp luật; phát động nhiều phong trào hành động cách mạng, phong trào thi đua yêu nước; đẩy mạnh công tác chăm lo cho đời sống công nhân, người lao động (CN-NLĐ) và công đoàn viên, nhất là những người bị bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động, công nhân không có điều kiện về quê ăn Tết.

Bên cạnh đó, LĐLĐ quận còn ký kết các chương trình phúc lợi đoàn viên; nâng cao, kiện toàn chất lượng hoạt động Nhà Văn hóa Lao động quận và Tháng Công nhân để thu hút CN-NLĐ và công đoàn viên tìm đến sinh hoạt, vui chơi, giải trí sau giờ làm việc; tăng cường tuyên truyền, động viên CN-NLĐ và công đoàn viên an tâm sản xuất, lao động trong thời dịch Covid-19 bùng phát và sau khi cơ bản ổn định để góp phần phục hồi và phát triển kinh tế quận sau dịch. Từ nay đến cuối năm 2022, LĐLĐ quận Bình Tân tiếp tục duy trì và phát huy những kết quả đã thực hiện, trong đó, có sự chuẩn bị để chăm lo Tết cổ truyền năm 2023 cho CN-NLĐ và công đoàn viên, công nhân không có dịp về quê ăn Tết...

Dịp này, LĐLĐ TP trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp tổ chức Công đoàn” của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hằng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Lê Quý Đôn; trao tặng bằng khen cho 4 tập thể có thành tích tiêu biểu thực hiện chương trình “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”.

LĐLĐ quận Bình Tân cũng trao tặng giấy khen tuyên dương gương “Người cán bộ Công đoàn của chúng tôi” năm 2022 cho 39 cá nhân; trao tặng giấy khen cho 43 tập thể và 40 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Luật Công đoàn năm 2012; trao tặng biểu trưng số tiền ủng hộ kinh phí xây dựng Mái ấm Công đoàn (trị giá 40 triệu đồng/hộ) cho 2 hộ công nhân Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; trợ vốn cho 9 công đoàn viên Nghiệp đoàn xe ôm với tổng trị giá 95 triệu đồng; trao tiền hỗ trợ cho 28 CN-NLĐ bị bệnh hiểm nghèo (500.000 đồng/người).

Cũng tại ngày hội, LĐLĐ quận Bình Tân còn tổ chức hội thi ẩm thực, hội thi văn nghệ, hội thi các trò chơi dân gian với nhiều công đoàn viên của các Công đoàn cơ sở tham gia.

Huỳnh Bá Tuấn


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo