Thứ Hai, ngày 6 tháng 4 năm 2020

Bình Tân nâng cao chất lượng công tác tuyên giáo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới

Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Võ Ngọc Quốc Thuận tặng giấy khen các tập thể đạt thành tích xuất sắc

* Ra mắt trang Fanpage “Người bảo vệ”

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 27/12, Ban Tuyên giáo Quận ủy Bình Tân tổ chức tổng kết công tác năm 2019 và ra mắt trang Fanpage “Người bảo vệ”. Đến dự có đồng chí Võ Ngọc Quốc Thuận, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận.

Trong năm qua, Ban Tuyên giáo Quận ủy đã bám sát nhiệm vụ chính trị được giao, chủ động, sáng tạo triển khai toàn diện hoạt động trên tất cả các lĩnh vực công tác tuyên truyền. Trong đó, Ban Tuyên giáo đã tích cực tham mưu cho cấp ủy triển khai học tập, quán triệt, tuyên truyền các Nghị quyết của Đảng. Thực hiện tốt công tác giáo dục lý luận chính trị; tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm nhất là hoạt động 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham mưu, chỉ đạo, định hướng tuyên truyền thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Nắm bắt kịp thời các vụ việc mới phát sinh, báo cáo cấp ủy chỉ đạo cơ quan, đơn vị liên quan xác minh, giải quyết. Tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên. Qua đó, góp phần tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trên lĩnh vực tư tưởng; củng cố lòng tin của nhân dân với Đảng và Nhà nước.

Hoạt động giảng dạy ở Trung tâm bồi dưỡng chính trị (BDCT) quận đi vào nề nếp. Công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thông tin thời sự trong nước, quốc tế được đội ngũ báo cáo viên - tuyên truyền miệng triển khai kịp thời. Công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ Tuyên giáo cơ sở được Ban Tuyên giáo, Trung tâm BDCT quận quan tâm, tổ chức thực hiện có hiệu quả. Tích cực chủ động phối hợp với các ngành tư tưởng - văn hoá; khối khoa giáo trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, đảm bảo sự chỉ đạo hoạt động trên các lĩnh vực công tác Tuyên giáo đạt hiệu quả.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Võ Ngọc Quốc Thuận ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của ngành Tuyên giáo quận trong năm 2019. Đồng chí đề nghị thời gian tới, Ban Tuyên giáo Quận ủy cần tập trung nắm bắt kịp thời những quan điểm lớn của Trung ương, Thành phố tuyên truyền sâu rộng chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước đến toàn thể cán bộ và nhân dân quận. Nắm tình hình, đánh giá khách quan về các sự việc nảy sinh để tham mưu, báo cáo cấp ủy, đề ra phương hướng xử lý, đồng thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Thông tin kịp thời về âm mưu, phương thức hoạt động của các thế lực thù địch và phản bác các luận điệu xuyên tạc, định hướng đúng đắn cho dư luận xã hội; công tác tổ chức đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Dịp này, Ban Thường vụ Quận ủy tặng giấy khen 21 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên giáo năm 2019. Đồng thời ra mắt trang Fanpage “Người bảo vệ”.

Lê An


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo