Thứ Năm, ngày 18 tháng 7 năm 2024

Bình Tân: Hơn 200 đơn vị đăng ký kinh doanh tại “Phố Thương mại – Dịch vụ” giai đoạn 2

Đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 3/5, UBND quận Bình Tân tổ chức khai mạc Hội sách hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 3 năm 2024 và ra mắt “Phố Thương mại - dịch vụ” giai đoạn 2 trên địa bàn quận. Đến dự có các đồng chí: Lê Thị Ngọc Dung, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận.

Ngày sách và Văn hóa đọc lần 3 năm 2024 được quận tổ chức gắn với thông điệp  “Sách hay cần bạn đọc”; “Sách quý tặng bạn”, “Tặng sách hay - Mua sách thật”, “Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe” với các hoạt động như trưng bày sách nhân kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 138 năm Ngày Quốc tế Lao động và 70 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ; triển lãm sách về tác giả - tác phẩm; ông đồ; cảm nhận về sách; trải nghiệm Robotics; Q&A; vòng quay… Các gian hàng sách, không gian đọc sách được bố trí, sắp xếp phù hợp cho từng đối tượng thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên, hội viên, đoàn viên và Nhân dân. Tất cả các hoạt động này sẽ diễn ra tại đường Vành Đai Trong (đoạn từ đường Đỗ Năng Tế - đường số 17A), phường Bình Trị Đông B trong thời gian từ ngày 3 đến 10/5.

Quang cảnh ngày hội. Quang cảnh ngày hội.

Việc ra mắt “Phố Thương mại - dịch vụ” của quận cũng là một trong những giải pháp giúp du khách có thêm cơ hội trải nghiệm thú vị. Ở giai đoạn 1, “Phố Thương mại - dịch vụ” được thực hiện trên tuyến đường đoạn từ vòng xoay Đường số 7 đến số 56 đường Vành Đai Trong phường Bình Trị Đông B. Ban đầu đã có hơn 100 cơ sở kinh doanh tham gia với các loại hình như ẩm thực, thời trang, giáo dục, giải trí… Qua 4 tháng hoạt động, đến nay “Phố Thương mại - dịch vụ” quận Bình Tân giai đoạn 1 đã có hơn 150 doanh nghiệp, hộ kinh doanh tham gia, hưởng ứng, tăng khoảng 50 đơn vị so với khi mới hoạt động.

“Phố Thương mại - dịch vụ” giai đoạn 2  được mở rộng trên tuyến Đường số 1 và số 7 của 2 phường An Lạc A và Bình Trị Đông B. Qua đó, đã có khoảng 226 đơn vị kinh doanh đăng ký tham gia hưởng ứng, trong đó phường An Lạc A có 40 đơn vị và phường Bình Trị Đông B có 186 đơn vị với đa dạng các lĩnh vực như nhà hàng, quán ăn, giải khát, thời trang, dịch vụ sửa chữa xe, kinh doanh trái cây, mỹ phẩm, thiết bị dị động, nội thất và các loại hình giải trí khác…” - đồng chí Phạm Hạnh Thủy, Trưởng Phòng Kinh tế quận thông tin tại buổi lễ.

Dịp này, quận đã trao tặng 16 phần quà, (500.000 đồng/phần) với tổng số tiền là 8 triệu đồng cho các học sinh có nhiều cố gắng vươn lên trong học tập.

Minh Nguyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo