Thứ Bảy, ngày 15 tháng 5 năm 2021

Bình Tân: Đẩy mạnh tuyên truyền vận động người dân tham gia các hoạt động xã hội

Trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2020.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 9/4, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện quận Bình Tân tổ chức hội nghị tổng kết công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2020 và triển khai kế hoạch tăng cường vận động hiến máu tình nguyện năm 2021. Đến dự có các đồng chí: Trần Trường Sơn, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ Thành phố; Trần Thị Thắm, Phó Giám đốc Trung tâm Hiến máu nhân đạo Thành phố.

Phó Chủ tịch Hội CTĐ quận Phan Phú Hiển đã thông tin đến hội nghị báo cáo kết quả công tác vận động hiến máu tình nguyện trong năm 2020 với những điểm nổi bật như đã tổ chức 58 đợt hiến máu có 8.652/6.500 lượt người tham dự đạt tỷ lệ 133,1% chỉ tiêu Thành phố giao, đạt 125,39% mức chỉ tiêu phấn đấu của quận với 11.167,2 đơn vị máu; đảm bảo thực hiện đúng quy trình, tuân thủ các quy định về chế độ bồi dưỡng sức khỏe cho người hiến máu. Trong đó, túi máu 350ml, 450ml đạt 5.854/3.900 túi máu đạt 150,1% chỉ tiêu Thành phố giao, đạt 141,4% chỉ tiêu Quận giao.

Phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ Thành phố Trần Trường Sơn đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong thời gian vừa qua; nhấn mạnh thời gian tới, cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được. Trong đó, cần chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân hưởng ứng tích cực đối với các hoạt động thiện nguyện do địa phương phát động. Từ đó, ngày càng nâng cao chất lượng hoạt động và luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao.

Dịp này, có 6 cá nhân được trao tặng Kỷ niệm chương của Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam, 13 cá nhận nhận được bằng khen của Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam, 45 cá nhận được bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố vì đã có thành tích xuất sắc tham gia hiến máu tình nguyện 20 lần trong nhiều năm, góp phần tích cực trong phong trào thi đua của Thành phố.

Về cấp quận đã tuyên dương 35 tập thể và 50 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động hiến máu tình nguyện, 29 hộ gia đình có thành tích tốt trong hiến máu tình nguyện, 17 cá nhân hiến máu tình nguyện lần đầu, hiến máu 3 lần trở lên và 167 cá nhân hiến máu tình nguyện lần thứ 10.

Minh Nguyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo