Thứ Hai, ngày 26 tháng 10 năm 2020

Bình Chánh: Tuyên dương 2 gương điển hình tích cực phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự

Trao thư khen của Công an huyện Bình Chánh cho đồng chí Mai Tấn Lực và đồng chí Nguyễn Đức Vinh

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 18/8, Công an huyện Bình Chánh đã trao tặng đồng chí Mai Tấn Lực và đồng chí Nguyễn Đức Vinh, mỗi đồng chí 5 triệu đồng từ Quỹ “Nghĩa tình đồng đội” Công an Huyện nhằm kịp thời động viên tinh thần tích cực phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự đồng thời nhân rộng những điển hình trong việc bảo vệ an ninh Tổ quốc và hỗ trợ phần kinh phí thăm khám sức khỏe cho hai đồng chí.

Rạng sáng ngày 31/7/2020, Công an xã Vĩnh Lộc B nhận tin phản ánh của người dân về việc một cá nhân tên Tùng cùng 3 bạn nhậu mở loa kẹo kéo hát karaoke gây ảnh hưởng đến người dân nên Công an xã đã cử tổ công tác xuống hiện trường.

Lúc này, Thượng úy Mai Tấn Lực là cảnh sát khu vực đi cùng với hai dân phòng và một bảo vệ khu dân cư Vĩnh Lộc B tới nhắc nhở, yêu cầu tắt nhạc và kiểm tra cư trú tại ngôi nhà nói trên. Tuy nhiên, nhóm người này bất hợp tác, một người xông tới nắm áo Thượng úy Mai Tấn Lực. Sau đó nhóm này giật điện thoại của lực lượng chức năng rồi dùng điếu cày tấn công tổ công tác. Đỉnh điểm, nhóm này lôi một dân phòng vào nhà rồi chốt cửa. Điều đáng nói, sau khi khống chế người dân phòng, nhóm của Tùng đã ép buộc anh này ký giấy là xông vào nhà cướp tài sản.

Nhận tin, Công an huyện Bình Chánh có mặt yêu cầu nhóm người mở cửa nhưng họ không chấp hành. Sau khoảng 30 phút thì ông Tùng mở cửa và bị khống chế. Riêng ba người còn lại tẩu thoát. Hiện công an huyện Bình Chánh đang tiếp tục điều tra, truy tìm và xử lý nghiêm nhóm đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ.

Qua sự việc, Thượng úy Mai Tấn Lực bị trầy xước ở cổ sau, trầy xước cánh tay phải, sung đỉnh đầu và đồng chí Nguyễn Đức Vinh bị đa chấn thương phần mềm trên cơ thể.

Việc làm của hai đồng chí nêu trên thể hiện tinh thần hiệp đồng, dũng cảm, tích cực tham gia phát hiện, đấu tranh, tố giác tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự, góp phần cùng với lực lượng công an nhân dân điều tra làm rõ những vụ việc, củng cố niềm tin của nhân dân đối với lực lượng Công an trong công tác bảo đảm an ninh chính trị, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.

Trước đó, UBND xã và Công an xã Vĩnh Lộc B đã trích Quỹ “Bảo vệ vì an ninh Tổ quốc” của xã để khen tặng, động viên tinh thần cho 2 đồng chí trên.

Minh Anh - Trúc Vy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo