Thứ Bảy, ngày 26 tháng 9 năm 2020

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tiếp Tổng Giám đốc Công ty Tài chính Quốc tế

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tiếp ông Philippe Houerou, Tổng Giám đốc IFC

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 12/8, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp ông Philippe Houerou, Tổng Giám đốc Công ty Tài chính Quốc tế (IFC) nhân dịp đến thăm và làm việc tại TPHCM.

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân cảm ơn sự hỗ trợ của IFC cho sự phát triển của TPHCM thời gian qua. IFC và TP đã hợp tác trên các nội dung cụ thể như hỗ trợ đánh giá tín nhiệm tín dụng, tư vấn PPP cho dự án Đại học Y Phạm Ngọc Thạch... Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết, TP rất cần sự hỗ trợ của IFC cho quá trình phát triển đô thị thông minh bao gồm phát triển giao thông thông minh, hạ tầng cơ sở, xử lý rác thải và môi trường.

Về ý tưởng chứng nhận tiêu chuẩn công trình xanh theo tiêu chuẩn quốc tế mà IFC đưa ra, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân cho rằng với tốc độ đô thị hoá ngày càng tăng, việc khuyến khích các tiêu chuẩn xanh là cần thiết cho việc phát triển bền vững của TP. Lãnh đạo TPHCM sẽ sớm chỉ đạo các sở ngành tiếp tục liên hệ, làm việc với IFC về các phương hướng hợp tác sắp tới.

Thay mặt đoàn, ông Philippe Houerou, Tổng Giám đốc IFC cảm ơn lãnh đạo TP đã dành thời gian đón tiếp và bày tỏ sự vui mừng khi chứng kiến sự phát triển vượt bậc của TP những năm gần đây. Ông Philippe Houerou cũng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo TP đã tạo điều kiện cho IFC triển khai các hoạt động hợp tác tại TPHCM thời gian qua.

Ông Philippe Houerou tin rằng thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược, cùng nhau nỗ lực thực hiện theo định hướng đã đề ra; đồng thời hi vọng với chuyên môn, kinh nghiệm của mình, bên cạnh hỗ trợ về tài chính, IFC sẽ giới thiệu đến TP những mô hình phù hợp cho sự phát triển của một đô thị thông minh liên quan đến các lĩnh vực giao thông thông minh, hạ tầng đô thị, xử lý chất thải và năng lượng.

Hương Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo