Thứ Hai, ngày 22 tháng 7 năm 2024

Bí thư Quận ủy Quận 3 Nguyễn Thanh Xuân thăm, làm việc tại Khu phố 6, Phường 2

Bí thư Quận ủy Nguyễn Thanh Xuân tặng quà ban điều hành Khu phố 6, Phường 2

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 18/6, Bí thư Quận ủy Quận 3 Nguyễn Thanh Xuân đến thăm và làm việc tại Khu phố 6, Phường 2 theo mô hình “Mỗi tuần một khu phố” gắn với “Việc có ý nghĩa giúp dân” của Ban Thường vụ Quận ủy. Cùng tham dự có các đồng chí đại diện các ban xây dựng Đảng và cơ quan chuyên môn thuộc quận.

Được biết, thực hiện Nghị quyết 11/2024/NQ-HĐND về thành lập, chia tách, sáp nhập, đổi tên khu phố, Phường 2 từ 3 khu phố ban đầu, sau chia tách có 6 khu phố; trong đó Khu phố 3 được chia tách và đổi tên thành Khu phố 5 và 6.

Tại buổi làm việc, Bí thư chi bộ Khu phố 6 Nguyễn Thị Ngọc Hạnh, Trưởng ban Công tác mặt trận khu phố Hồ Duy Hải và các đồng chí phụ trách đoàn thể thông tin đến đoàn công tác về công tác Đảng, đoàn thể và tình hình nhân dân tại khu phố; tình hình an ninh trật tự; một số nội dung liên quan đến hoạt động khu phố mới. Khu phố 6 có 503 hộ gia đình, với đa số là nhân dân lao động, một bộ phận nhỏ các hộ làm nghề kinh doanh và buôn bán.

Trong quá trình điều hành khu phố mới sau chia tách, sắp xếp, Ban điều hành khu phố tiếp tục phát huy kết quả đạt được từ hoạt động Khu phố 3 trước đây, tiếp tục vận động nhân dân xây dựng khu phố an toàn về an ninh trật tự, phát triển thêm các tổ liên gia an toàn PCCC qua đó hỗ trợ hiệu quả việc liên kết, kết nối với người dân (thông qua liên kết các tổ liên gia) trong giai đoạn đầu sau chia tách, sáp nhập nên hoạt động khu phố mới chưa phát sinh khó khăn đáng kể. Trong năm qua, khu phố cũng đã phối hợp vận động người dân đồng thuận trong hiến đất mở rộng các tuyến hẻm, đạt nhiều kết quả tích cực, một số tuyến hẻm trong khu phố đang thi công hoàn thiện trong đợt triển khai duy tu mở rộng hẻm đầu tiên trong năm 2024.

Trao đổi với các đảng viên chi bộ, đại diện Ban điều hành Khu phố 6 và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND Phường 2, đồng chí Nguyễn Thanh Xuân đánh giá cao thành quả khu phố đạt được trong thời gian qua trên các mặt công tác, nhất là về công tác bảo đảm an ninh trật tự và phòng chống cháy. Đồng chí đề nghị, Đảng ủy, chính quyền và các đoàn thể phường, các cơ quan chuyên môn quận cần quan tâm, tích cực hỗ trợ các khu phố mới trong các hoạt động với tinh thần trách nhiệm cao nhất; ban điều hành khu phố vận động duy trì tổ tự quản với nòng cốt là các cá nhân đã tham gia tích cực trong các tổ dân phố, tổ phụ nữ, cựu chiến binh…, nhất là các cá nhân có uy tín trong cộng đồng dân cư khu phố nhằm tạo cánh tay nối dài hỗ trợ ban điều hành khu phố trong kết nối, tương tác với người dân; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin một cách sáng tạo, hiệu quả vào hoạt động tại khu phố; đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân đồng thuận hiến đất để tiếp tục mở rộng các tuyến hẻm để triển khai duy tu đúng tiến độ; tập trung triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động; thực hiện tốt mô hình việc có ý nghĩa giúp dân, tiếp tục hỗ trợ người dân trong công tác giảm nghèo thật sự hiệu quả, thiết thực và bền vững; tăng cường phối hợp tuyên truyền, tập huấn công tác phòng cháy - chữa cháy, bảo đảm đúng đối tượng, chú trọng kỹ năng thoát hiểm cho người già, trẻ em.

Đồng chí Nguyễn Thanh Xuân đề nghị, UBND Phường 2 cần tính toán lại công tác nhân sự, từng bước kiện toàn 5 chức danh khu phố, đảm bảo yếu tố người tại địa phương, hạn chế sử dụng cán bộ, công chức phường không phải là người địa phương khi tham gia trong cơ cấu 5 chức danh; lưu ý phường về hỗ trợ khu phố trong công tác vận động thanh niên tham gia hoạt động địa phương; việc tham mưu công tác triển khai thu phí sử dụng lòng đường, hè phố của quận cần phải bảo đảm an toàn giao thông và mỹ quan đô thị. Đảng ủy, UBND phường đẩy nhanh tiến độ thực hiện công trình chào mừng 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước...

Đồng chí Nguyễn Thanh Xuân chúc các cô, chú trong chi bộ, ban điều hành, ban công tác mặt trận Khu phố 6 nhiều sức khỏe để tiếp tục chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đoàn kết, đồng lòng xây dựng phường, quận ngày càng phát triển.

Công Danh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo