Thứ Hai, ngày 14 tháng 6 năm 2021

Bệnh viện Lê Văn Việt mổ khẩn, cứu sống bệnh nhân nguy kịch do vỡ u gan

Các bác sĩ Bệnh viện Lê Văn Việt thực hiện mổ khẩn cho bệnh nhân vỡ u gan gây sốc, nguy hiểm tính mạng.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 29/4, Bệnh viện Lê Văn Việt, Thành phố Thủ Đức (Bệnh viện Quận 9 cũ) đã mổ cấp cứu thành công một ca vỡ u gan gây sốc, nguy hiểm tính mạng.

Bệnh nhân tên P.C.T. (sinh năm 1981) được người nhà đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Lê Văn Việt trong tình trạng sốc nặng. Sau khi tiến hành siêu âm cấp cứu, các bác sĩ phát hiện khối u gan vỡ, ổ bụng có nhiều máu. Bệnh viện nhanh chóng kích hoạt báo động đỏ nội viện và đưa bệnh nhân vào phòng mổ, các bộ phận liên quan lấy máu xét nghiệm và chuẩn bị máu.

Bệnh nhân được mổ cấp cứu, phát hiện khối u gan vỡ đang chảy máu, trong bụng có khoảng 800ml máu. Các bác sĩ đã phải tiến hành song song vừa hồi sức vừa cắt gan cầm máu. Sau khoảng 1 giờ phẫu thuật, khối u gan được lấy ra và gửi sang giải phẫu bệnh lý, bệnh nhân được chuyển hồi sức sau mổ. Hiện bệnh nhân đã dần hồi phục và qua cơn nguy kịch.

ThS.BS Bùi Văn Phong, Phó Trưởng khoa ngoại Tổng hợp Bệnh viện Lê Văn Việt cho biết, u gan vỡ gây sốc là một cấp cứu khẩn cấp, bệnh nhân có thể tử vong do mất máu cấp nên việc nếu chuyển lên tuyến trên sẽ vô cùng nguy hiểm nên bệnh viện quyết định mổ cấp cứu khẩn ngay tại chỗ.

Được biết, sau thời gian được hỗ trợ chuyên môn từ Bệnh viện Nhân dân Gia Định và đầu tư trang thiết bị, Bệnh viện Lê Văn Việt đã có thể thực hiện được nhiều kỹ thuật khó mà trước đây phải chuyển tuyến trên, góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Hiệp Thọ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo