Thứ Bảy, ngày 25 tháng 6 năm 2022

Bệnh viện Hùng Vương thực hiện chương trình “Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân”

Đoàn công tác chụp hình lưu niệm tại Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 3

(Thanhuytphcm.vn) – Vừa qua, đoàn công tác của Bệnh viện Hùng Vương do Bs CKII Phạm Quốc Hùng, Trưởng phòng Công tác xã hội kiêm Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ làm trưởng đoàn đã tới huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để phối hợp cùng Vùng Cảnh sát Biển 3 triển khai chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu năm 2022.

“Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” là nội dung chủ yếu của chương trình 02/CTr-BVHV-VCSB3 ngày 31/10/2020 giữa Bệnh viện Hùng Vương và Vùng Cảnh sát Biển 3 về việc phối hợp tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khoẻ cộng đồng tại khu vực ven biển, hải đảo giai đoạn 2020-2025; đồng thời đây cũng là hoạt động thiết thực của Bệnh viện Hùng Vương hưởng ứng cuộc vận động “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động.

Trong đợt hoạt động này, đoàn công tác của Bệnh viện Hùng Vương cùng các bác sĩ tình nguyện từ các bệnh viện bạn đã đảm nhận nhiệm vụ tư vấn sức khoẻ và tư vấn dinh dưỡng, khám tổng quát, khám phụ khoa và tầm soát ung thư cổ tử cung, cấp thuốc điều trị cho 284 lượt người; trong đó có 38 nguời cao tuổi, siêu âm cho 78 phụ nữ và thực hiên tầm soát ung thư cho 65 người. Bên cạnh cơ số thuốc tuỳ theo tình trạng sức khoẻ, mỗi người ra khám còn được tặng một phần quà là nhu yếu phẩm sử dụng trong gia đình.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ khám, chữa bệnh, đoàn đã tới thăm cơ quan Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát Biển 3 tại thành phố Vũng Tàu.

Thay mặt đoàn và đại diện cho Bệnh viện Hùng Vương, bác sĩ Phạm Quốc Hùng cho biết là một bệnh viện chuyên khoa tuyến cuối tại TPHCM, bên cạnh việc thường xuyên nâng cao trình độ tay nghề chuyên môn để phục vụ người bệnh tại thành phố và các tỉnh theo phân công của Bộ Y tế. Bệnh viện Hùng Vương luôn chú trọng, quan tâm thực hiện các hoạt động chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, đặc biệt là các hoạt động tại địa bàn vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới biển và hải đảo. Cán bộ, nhân viên tại Bệnh viện Hùng Vương luôn coi đây là nhiệm vụ chính trị xã hội mà bản thân có trách nhiệm phải thực hiện, cũng là phương thức thiết thực để hưởng ứng cuộc vận động “Vì Biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu  Tổ quốc” do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động.

Bác sĩ khám, tư vấn cho người cao tuổi tại huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Bác sĩ khám, tư vấn cho người cao tuổi tại huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Trong dịp này, Thiếu tướng Đỗ Hồng Đó, Chính ủy Bộ Tư lệnh và Thượng tá Nguyễn Trần Đông, Phó Tư lệnh đã thay mặt cán bộ chiến sĩ tiếp nhận quà do đại diện Đoàn Thanh niên các bệnh viện: Hùng Vương, Nguyễn Trãi, Bình Dân, Nhân dân Gia Định, Nhi đồng 1 và Trung tâm Kiểm chuẩn xét nghiệm trao tặng cho đơn vị.

Sau khi thăm cơ quan Bộ Tư lệnh Vùng, đoàn đã được hướng dẫn xuống thăm cán bộ, chiến sĩ tại các tàu mới làm nhiệm vụ trở về cảng và trao 50 hộp thuốc an sinh để cán bộ, chiến sĩ trao lại cho các tàu cá của ngư dân khi làm nhiệm vụ trên biển. Các hộp thuốc bao gồm thuốc cảm, ho, dị ứng, kháng sinh cùng các loại băng, gạc, thuốc sát trùng,.. sẽ giúp ngư dân có phương tiện xử lý trước mắt khi bị bệnh hay tai nạn trước khi trở về đất liền chữa trị.

Quốc Hùng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo