Thứ Tư, ngày 27 tháng 1 năm 2021

Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn cần từng bước nâng cao hiệu quả công tác dân vận và quy chế dân chủ cơ sở

Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Sở Y tế TP Phạm Kiều Hưng phát biểu kết luận buổi làm việc.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 6/11, đoàn giám sát chuyên đề về công tác dân vận và quy chế dân chủ cơ sở của Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế TPHCM do đồng chí Phạm Kiều Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Sở Y tế TP làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát tại Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn.

Tại buổi làm việc, thành viên đoàn giám sát đã ghi nhận những nỗ lực của tập thể Đảng ủy Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn trong việc tổ chức thực hiện các nội dung liên quan đến công tác dân vận và quy chế dân chủ tại đơn vị. Với bối cảnh còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế và nguồn nhân lực nhưng Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện đã có những giải pháp cơ bản để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, hướng đến sự hài lòng của người bệnh. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng đã phối hợp và hỗ trợ tốt chính quyền địa phương trong nhiều công tác, trong đó có vấn đề chăm lo an sinh xã hội cho các đối tượng trên địa bàn huyện.

Ngoài ra, việc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đội ngũ viên chức, người lao động tại bệnh viện được cấp ủy và lãnh đạo đơn vị quan tâm. Trong đó, nổi bật là vấn đề thu nhập của đội ngũ nhân viên y tế tại bệnh viện được đặt ra trước nhiều thách thức, áp lực công việc chuyên môn cũng như thực hiện nhiệm vụ tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Sở Y tế TP Phạm Kiều Hưng đã có những chia sẻ với khó khăn mà Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn đang gặp phải; đánh giá cao những nỗ lực mà tập thể Đảng ủy, Ban Giám đốc đơn vị đã làm được trong thời gian qua trên các mặt công tác nói chung và công tác dân vận, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở nói riêng.

Trong thời gian tới, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Sở Y tế TP Phạm Kiều Hưng lưu ý việc phát huy vai trò của đồng chí Bí thư Đảng ủy là hạt nhân nòng cốt trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả, nâng cao chất lượng công tác dân chủ và quy chế dân chủ cơ sở của đơn vị. Đồng chí đề nghị Đảng ủy Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn tiếp thu các hạn chế, tồn tại mà thành viên đoàn giám sát nêu ra về tổ chức đối thoại, công tác kiểm tra, giám sát chuyên đề, công tác lãnh đạo hoạt động các đoàn thể, khắc phục những hạn chế, tồn tại mà người bệnh cũng như cơ quan báo chí phản ánh.

Theo kế hoạch, đoàn giám sát sẽ tiếp tục làm việc với Đảng bộ Bệnh viện Nhân dân Gia Định và Đảng bộ Bệnh viện Nguyễn Trãi vào ngày 10/11 tới.

Thanh Huy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo