Thứ Năm, ngày 3 tháng 12 năm 2020

Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 3 huấn luyện về Luật nhân đạo quốc tế và nhận biết vật liệu nổ

Cán bộ, chiến sĩ BVDC2.3 tham gia khóa huấn luyện trực tuyến

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 19/10, tại TPHCM, Cục Gìn giữ hòa bình (GGHB) Việt Nam chủ trì, phối hợp với Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng), các cơ quan, đơn vị liên quan và Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế (ICRC) tổ chức Khóa huấn luyện trực tuyến Luật nhân đạo quốc tế và nhận biết vật liệu nổ cho Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 3 (BVDC2.3).

Đây là khóa huấn luyện nằm trong chuỗi các hoạt động huấn luyện về GGHB Liên hợp quốc (LHQ) trong giai đoạn trước khi triển khai cho BVDC2.3 trước khi lên đường thay thế BVDC2.2 của Việt Nam tại Phái bộ GGHB LHQ tại Nam Sudan. Khóa huấn luyện do Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế (ICRC) hỗ trợ tại Bệnh viện Quân y 175 từ ngày 19 đến 23/10.

Khóa huấn luyện tập trung vào các nội dung: Giới thiệu về hoạt động của ICRC, nội dung của Luật nhân đạo quốc tế, xâm phạm và bạo lực tình dục trong hoạt động GGHB LHQ, kiến thức về một số vật liệu nổ còn sót sau chiến tranh, phương pháp nhận biết và quy trình xử lý khi gặp các vật liệu nổ khi thực hiện nhiệm vụ trên thực địa... Thông qua khóa huấn luyện góp phần tăng cường hợp tác về GGHB LHQ giữa Việt Nam và ICRC. 

Tin, ảnh: Long Giang


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo