Thứ Tư, ngày 20 tháng 1 năm 2021

Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 3 được huấn luyện vận chuyển y tế đường không

Các cán bộ, nhân viên BVDC2.3 tham gia huấn luyện.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 2/11, tại TPHCM, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam phối hợp Bệnh viện Quân y 175 khai mạc khóa Huấn luyện vận chuyển y tế đường không cho Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 3 (BVDC2.3) tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Khóa huấn luyện kết hợp giữa lý thuyết và thực hành trên bộ trang bị Đội vận chuyển y tế đường không (AMET) tiêu chuẩn. Trong 5 ngày huấn luyện, cán bộ, nhân viên BVDC2.3 được huấn luyện về: Tổng quan về hệ thống vận chuyển y tế đường không, khoa học cấp cứu đường không, các vấn đề về an toàn, quy trình vận chuyển theo yêu cầu của Phái bộ Nam Sudan và Liên hợp quốc… Các học viên sẽ thực hành thực địa và xử lý tình huống với máy bay trực thăng thật. Qua đó, làm cơ sở để đội AMET của BVDC2.3 hoàn thành tốt nhiệm vụ theo yêu cầu của Liên hợp quốc trong thời gian tới.

Các nội dung huấn luyện do các giảng viên trong nước bảo đảm, gồm các giảng viên thuộc Viện Y học Phòng không – Không quân (Quân chủng Phòng không – Không quân), kết hợp với các thành viên đội AMET của BVDC2.1 đã từng triển khai thực tế tại Nam Sudan, cán bộ thuộc Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã đảm nhiệm công tác hành chính của BVDC2.1. Đồng thời, các cán bộ, nhân viên có kinh nghiệm trong việc chuyển thương, cấp cứu bằng đường không của Bệnh viện Quân y 175 thời gian qua cũng tham gia hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm.

Tin, ảnh: Long Giang


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo