Thứ Ba, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Bệnh viện Chợ Rẫy đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất

Tập thể Bệnh viện Chợ Rẫy đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 14/1, Bệnh viện Chợ Rẫy đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2021, phát động các phong trào thi đua năm 2022; đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất và Cờ thi đua của Chính phủ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thầy thuốc Nhân dân, PGS.TS.BS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, đã ghi nhận những nỗ lực, cống hiến cùng những thành tựu mà tập thể cán bộ, viên chức, y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã đạt được trong năm 2021. Thứ trưởng nhấn mạnh: “Chúng ta đã trải qua một năm đầy thách thức, cùng nhiều trải nghiệm khó quên đối với ngành y tế. Lãnh đạo Bộ Y tế đánh giá cao chất lượng nguồn nhân lực của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã chung tay hỗ trợ các địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh trong các đợt dịch Covid-19”.

Đồng chí Nguyễn Trường Sơn tin tưởng với sự đoàn kết, đồng lòng của Đảng ủy, Ban Giám đốc và tập thể cán bộ, viên chức, đội ngũ y bác sĩ, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tiếp tục có nhiều thành tựu mới, thích ứng an toàn và vượt qua những khó khăn do Covid-19 gây ra.

Về định hướng hoạt động của bệnh viện trong năm 2022, TS.BS.CKII Nguyễn Tri Thức, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết, Bệnh viện sẽ tiếp tục thực hiện nhiều mục tiêu quan trọng, trong đó có việc đảm bảo thích ứng an toàn với dịch Covid-19; duy trì hoạt động 2 trung tâm hồi sức bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Hồi sức Covid-19. Đặc biệt, Bệnh viện sẽ tiếp tục tập trung phát triển các kỹ thuật chuyên môn, phát triển nhiều kỹ thuật thông minh, tập trung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, tăng cường hỗ trợ chuyên môn cho các bệnh viện tuyến trước…

Tại buổi lễ, Bệnh viện Chợ Rẫy đã vinh dự đón nhận đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất của Chủ tịch nước và Cờ thi đua của Chính phủ tặng thưởng; 5 cá nhân của Bệnh viện Chợ Rẫy được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì; 9 tập thể và 5 cá nhân được nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Dịp này, 26 cá nhận được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 39 cá nhận được nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ Y tế. Cùng với đó, 2 cá nhân của Bệnh viện Chợ Rẫy vinh dự được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân, 47 cá nhân được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo