Chủ Nhật, ngày 5 tháng 7 năm 2020

Bệnh nhân 91 vẫn trong tình trạng nguy kịch

(Thanhuytphcm.vn) – Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, đến sáng 27/5, nước ta không phát hiện thêm trường hợp nhiễm COVID – 19 mới và đã 41 ngày Việt Nam không có ca mắc mới ở cộng đồng.

Về tình hình điều trị, đến thời điểm này đã có 272/327 bệnh nhân COVID-19 phát hiện ở nước ta được chữa khỏi. 55 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến trung ương trong tình trạng sức khỏe cơ bản ổn định. Trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế, hiện có 6 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và 5 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên với virus SARS-CoV-2.

Riêng bệnh nhân 19 đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương từng nhiều lần nguy kịch tưởng như không thể qua khỏi, trong đó có 3 lần ngừng tim nhưng đến nay sức khỏe đã ổn định. Sau 81 ngày điều trị tích cực, đến nay, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, không sốt, không khó thở, tự thở khí phòng, dấu hiệu sinh tồn ổn định. Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm 7 lần (vào các ngày: 26/3, 27/3, 29/3, 2/4, 8/4, 15/4 và 30/4) âm tính với SARS-CoV-2, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh. Dự kiến, hôm nay 27/5, bệnh nhân sẽ được công bố khỏi bệnh.

Đối với bệnh nhân 91 đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy vẫn trong tình trạng nguy kịch vì bệnh nhân còn phụ thuộc gần hoàn toàn vào ECMO và nhiễm trùng phổi chưa khống chế được. Sau vài ngày ngưng lọc máu, đến hôm qua các bác sĩ đã phải cho bệnh nhân lọc máu trở lại.

Đan Như


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo