Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, nhà ở, kinh doanh bất động sản, đất đai

Một chung cư tại phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức

(Thanhuytphcm.vn) - UBND TPHCM vừa có văn bản khẩn gửi các sở, ngành liên quan và UBND các quận, huyện về vấn đề pháp lý chung cư qua hợp đồng mẫu.

Theo đó, UBND TP giao Sở Công thương chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND các quận, huyện tăng cường phổ biến pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Trong đó, có quy định pháp luật về việc đăng ký và thực hiện hợp đồng theo mẫu và điều kiện giao dịch chung mua bán căn hộ chung cư và các dịch vụ sinh hoạt do đơn vị quản lý khu chung cư cung cấp công khai, minh bạch để người tiêu dùng hiểu rõ và chủ động tự bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của mình và để các cơ quan chức năng, đoàn thể, báo chí và nhân dân giám sát.

Đồng thời, xây dựng quy trình, quy chế phối hợp quản lý giữa Sở Công thương, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan chức năng liên quan trong việc thi hành quy định pháp luật về việc đăng ký và thực hiện hợp đồng theo mẫu và điều kiện giao dịch chung mua bán căn hộ chung cư và các dịch vụ sinh hoạt do đơn vị quản lý khu chung cư cung cấp. Hoàn thành trong tháng 6/2020. 

Bên cạnh đó, phối hợp UBND 24 quận, huyện tăng cường giám sát, kiểm tra, thanh tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, nhà ở, kinh doanh bất động sản, đất đai. Lưu ý nguyên tắc pháp luật là mọi vi phạm pháp luật phải được phát hiện, ngăn chặn kịp thời và phải bị xử lý nghiêm minh, mọi hậu quả do vi phạm pháp luật gây ra phải được khắc phục theo đúng quy định của pháp luật. 

Vân Minh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo