Thứ Tư, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Báo Người Lao Động trao giải Cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế" lần 3

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ và đồng chí Tô Đình Tuân trao giải Nhất cho tác giả Lê Đăng Doanh

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 5/10, Báo Người Lao Động tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế" lần 3, nhằm vinh danh các tác giả với những ý tưởng xuất sắc nhất, đồng thời lan tỏa những thông điệp, tâm huyết quý báu đóng góp vào sự xây dựng, phát triển TPHCM.

Tham dự lễ trao giải có các đồng chí: Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM; Trần Kim Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM; Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, kiêm Chủ tịch Hội đồng Chung khảo cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế"; Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP, Phó Chủ tịch Hội đồng chung khảo cuộc thi.

Phát biểu nhận xét về cuộc thi, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê cho biết Kế hoạch số 305 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM về "Khảo sát, tiếp nhận ý kiến của nhân dân góp phần xây dựng TPHCM sáng tạo đi đầu, cùng cả nước, vì cả nước" ngay từ khi ban hành đã có sự lan tỏa rộng rãi. Trong đó, báo chí đóng vai trò rất quan trọng. Báo Người Lao Động, Cơ quan ngôn luận của Thành ủy TPHCM, đã rất trách nhiệm, năng động, sáng tạo trong việc lan tỏa và hiện thực hóa Kế hoạch số 305 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM thông qua việc phát động cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế" từ ngày 24/9/2019, ngay sau khi Kế hoạch 305 ra đời. "Đến nay, qua 3 năm đã có 3 cuộc thi được tổ chức, thu hút hàng trăm tác giả trong và ngoài nước tham gia. Hầu hết tác phẩm gửi tham gia cuộc thi không đơn thuần chỉ để tham gia thi mà đó còn là tâm huyết, ý thức trách nhiệm và tình cảm yêu quý TPHCM của các tác giả.

"Những ý kiến của các tác giả là "tài sản" vô cùng quý. Đây trước tiên là thể hiện sự quan tâm, tình yêu của người dân đối với TP. Sau đó là thể hiện sự tự hào, mong mỏi của rất nhiều tầng lớp nhân dân để duy trì sự phát triển, đầu tàu kinh tế của TPHCM trong sự phát triển của đất nước". -  Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Phan Nguyễn Như Khuê đánh giá.

Phát biểu tổng kết cuộc thi, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân cho biết, từ những thành công, sức lan tỏa của 2 cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế" lần 1 và lần 2, Ban Biên tập Báo Người Lao Động tiếp tục phát động cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế" lần 3 năm 2021-2022, nhân dịp kỷ niệm 46 năm ngày thành lập Báo. Cuộc thi lần thứ 3 được phát động từ ngày 14/8/2021 đến ngày 28/7/2022, tập trung vào 3 chủ đề mở: "Các giải pháp nhằm duy trì; phục hồi và phát triển kinh tế đất nước sau đại dịch Covid-19"; "Hiến kế để TPHCM giữ vững vị trí đầu tàu kinh tế của cả nước"; "Nên làm gì để chuyển đổi số thành công?"

Cuộc thi đã nhận được nhiều bài thi có chất lượng cao và đăng tải 87 bài hiến kế đầy tâm huyết của các tác giả đến từ nhiều thành phần trong xã hội. Mỗi tác phẩm thực sự là những kế sách, giải pháp, ý tưởng hay đóng góp cho sự phát triển và vươn lên không ngừng của TP mang tên Bác Hồ kính yêu.

Ban Tổ chức đã tiến hành chấm sơ khảo, chọn ra 20 tác phẩm chuyển cho Hội đồng Chung khảo chấm trên bài báo để chọn ra các bài xuất sắc nhất với tổng giá trị giải thưởng hơn 120 triệu đồng. Những hiến kế đoạt giải phải đáp ứng các tiêu chí: tính khả thi và khả năng thực hiện cao; hiệu quả kinh tế; phạm vi ảnh hưởng, quy mô; tính sáng tạo, tính mới; tính bền vững và khả năng nhân rộng.

Đồng chí Trần Kim Yến và đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê trao giải Nhì cho tác giả Nguyễn Đình Cung Đồng chí Trần Kim Yến và đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê trao giải Nhì cho tác giả Nguyễn Đình Cung

Tại lễ trao giải, Ban tổ chức đã công bố và trao 5 giải cho 5 tác giả có tác phẩm đoạt giải. Tác phẩm "Vực dậy bằng kinh tế số" của tác giả Lê Đăng Doanh đoạt giải Nhất; Tác phẩm "Cải cách môi trường kinh doanh để phục hồi kinh tế" của tác giả TS Nguyễn Đình Cung, đoạt giải Nhì; Tác phẩm "Để có nhà ở tốt, giá cả phải chăng" của tác giả Nhật Quang đoạt giải Ba. Tác phẩm "Vành đai 3: Mấu chốt là hài hòa lợi ích" của tác giả Trần Văn Tường và tác phẩm "Để TPHCM trở thành điểm đến hấp dẫn" của tác giả Bùi Thị Hồng Nhung đoạt giải Khuyến khích.

Tại buổi lễ, Báo Người Lao Động tiếp tục phát động Cuộc thi “Lắng nghe người dân hiến kế”. Cụ thể, Từ ngày 05/10/2022 đến hết ngày 30/6/2023, tổ chức Cuộc thi với chủ đề “Chỗ ở và nhà ở cho người có thu nhập thấp”.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo