Thứ Hai, ngày 27 tháng 9 năm 2021

Bắn cung Việt Nam không đủ điểm đi tiếp nội dung đồng đội ở Olympic Tokyo 2020

VĐV Nguyễn Hoàng Phi Vũ (áo trắng) tranh tài nội dung cung 1 dây tại Olympic Tokyo (Ảnh-Đoàn TTVN)

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 23/7, bắn cung Việt Nam đã mở màn tại Olympic Tokyo 2020 khi 2 cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt và Nguyễn Hoàng Phi Vũ xuất trận.

Trong buổi sáng, Đỗ Thị Ánh Nguyệt đã bước vào tranh tài vòng loại xếp hạng nội dung cá nhân nữ của môn bắn cung. Đây là vòng thi xếp hạng nhằm xác định các cặp đấu của vòng loại trực tiếp diễn ra vào ngày 24/7. Các VĐV bắn tổng cộng 72 loạt để tính điểm xếp hạng, sau đó phân nhóm dựa trên thành tích tổng. Kết quả, Ánh Nguyệt đạt thành tích là 628 điểm, xếp hạng 49/64 VĐV tham gia thi đấu vòng xếp hạng. Cung thủ 20 tuổi của Việt Nam đã có những loạt bắn khá tốt ở thời điểm đầu nhưng sau đó không duy trì được phong độ ở những loạt bắn cuối cùng. Dù vậy, đây là thành tích tốt nhất của Ánh Nguyệt trong năm 2021. 

Với vị trí thứ 49/64, Ánh Nguyệt sẽ đối đầu VĐV xếp hạng 16 ở vòng loại trực tiếp. Đó là cung thủ chủ nhà Nhật Bản Hayakawa Ren, người xếp hạng 16 ở loạt bắn phân hạng với  653 điểm.

Đầu giờ chiều, Nguyễn Hoàng Phi Vũ thi đấu vòng xếp hạng các VĐV nội dung cá nhân nam. Các cung thủ bắn tổng cộng 72 loạt để tính điểm xếp hạng. Kết quả, Phi Vũ đạt thành tích tổng điểm là 647, xếp hạng 53/64 VĐV tham gia thi đấu vòng xếp hạng. Thành tích của cung thủ Việt Nam còn cách rất xa so với cung thủ người Hàn Quốc dẫn đầu vòng xếp hạng (688 điểm). Tuy nhiên, đây cũng là thành tích tốt nhất  trong năm 2021 của Phi Vũ.

Các cung thủ Việt Nam còn khoảng cách xa khi tranh tài tại đấu trường lớn nhất thế giới (Ảnh-Đoàn TTVN) Các cung thủ Việt Nam còn khoảng cách xa khi tranh tài tại đấu trường lớn nhất thế giới (Ảnh-Đoàn TTVN)

Kết thúc ngày thi đấu 23/7 của môn bắn cung, Ban tổ chức cũng đã tính điểm xếp hạng để chọn ra các cung thủ tham dự những nội dung đồng đội. Với tổng điểm 1.275, Phi Vũ và Ánh Nguyệt xếp hạng 23/29 và đã không thể giành quyền dự vòng loại trực tiếp nội dung đồng đội nam nữ, vòng đấu dành cho 16 cặp VĐV có tổng điểm cao nhất vòng loại. 

Trước đó, HLV Ngô Hải Nam cũng nhận định, khoảng cách của bắn cung Việt Nam so với đấu trường lớn nhất thế giới còn xa. Mục tiêu của đội tại đấu trường này là cố gắng đạt thành tích cao nhất, cọ xát, học hỏi kinh nghiệm của các đối thủ hàng đầu thế giới.

Ánh Nguyệt và Phi Vũ sẽ có 3 ngày nghỉ trước khi bước vào tranh tài vòng knockout các nội dung cá nhân vào ngày 27/7. Phi Vũ sẽ đối đầu cung thủ Tang Chih-chun (Đài Bắc Trung Hoa) ở vòng đấu knockout nội dung cá nhân nam. 

Tối 23/7, Olympic Tokyo 2020 chính thức khai mạc. Do dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên số lượng các đoàn cũng sẽ hạn chế hơn so với các kỳ Thế vận hội trước. Tổng cộng sẽ có 24/43 thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam tham gia lễ khai mạc. Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ có 2 VĐV cầm cờ là Nguyễn Huy Hoàng (Bơi) và Quách Thị Lan (Điền kinh).

H. Nguyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo