Thứ Hai, ngày 27 tháng 9 năm 2021

Bắn cung lĩnh ấn tiên phong cho thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo

Cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt sẽ lĩnh ấn tiên phong cho thể thao Việt Nam ra quân tại Olympic ở nội dung sở trường cung 1 dây. Ảnh: T.Sâm

(Thanhuytphcm.vn) - Theo lịch thi đấu Olympic mới cập nhật, sáng 23/7, bắn cung Việt Nam sẽ mở màn thi đấu tại Olympic Tokyo. VĐV Đỗ Thị Ánh Nguyệt sẽ bước vào thi đấu nội dung sở trường cung 1 dây. Đồng đội của Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ sẽ thi đấu vào buổi chiều cùng ngày.

Theo HLV Ngô Hải Nam, trong mấy ngày đầu Ánh Nguyệt và Phi Vũ còn chưa quen được với thời tiết, gió, khung cảnh trường bắn nhưng cho đến hôm nay thì đã làm làm quen được với các điều kiện thi đấu nên việc tập luyện diễn ra bình thường.

Sẽ có tổng số 64 vận động viên nữ và 64 vận động viên nam thi đấu xếp hạng vào ngày mai. Nếu thành tích của Nguyễn Hoàng Phi Vũ và Ánh Nguyệt cộng lại nằm trong nhóm 16/29 đôi nam-nữ dẫn đầu, họ sẽ bước vào vòng 1/8 nội dung đôi nam nữ vào ngày 24/7.

Ngoài nội dung đôi nam - nữ, thành tích của Ánh Nguyệt và Phi Vũ cũng sẽ được tính ở nội dung cá nhân nam, nữ. HLV Ngô Hải Nam cũng nhận định, khoảng cách của bắn cung Việt Nam so với đấu trường lớn nhất thế giới còn xa nên mục tiêu của đội tại đấu trường này là cố gắng đạt thành tích cao nhất, cọ xát, học hỏi kinh nghiệm của các đối thủ hàng đầu thế giới.

Việc đội tuyển bắn cung lần đầu giành được 2 vé chính thức dự Thế vận hội đã có thể xem là một nỗ lực lớn của Ánh Nguyệt và Phi Vũ. Hai VĐV này sẽ lĩnh ấn tiên phong cho Thể thao Việt Nam tại Olympic. Mong rằng họ sẽ hoàn thành được mục tiêu vượt qua chính mình tại đấu trường lớn nhất thế giới này.

Theo lịch thi đấu mới được cập nhật, sau ngày khai mạc, sáng 24/7, cặp Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo dự vòng loại nội dung thuyền đôi nữ hạng nhẹ môn rowing.

Môn bắn súng sẽ thi đấu nội dung 10 m súng ngắn hơi nam ngày 24/7. Sau khi có kết quả vòng loại, các xạ thủ sẽ đấu chung kết tối cùng ngày. Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh là đại diện duy nhất của Việt Nam góp mặt nội dung trên.

Cũng trong ngày 24/7, võ sĩ Taekwondo Trương Thị Kim Tuyền đấu hạng 49kg nữ. Vòng loại và chung kết diễn ra trong ngày. Ở môn Judo, tuyển thủ Thanh Thủy sẽ đấu vòng loại 52kg nữ ngày 25/7.

Môn Thể dục dụng cụ thi đấu vòng loại vào ngày 24/7 và Boxing nam sẽ diễn ra cùng thời điểm. Nội dung Boxing nữ sẽ tranh tài vào ngày 25/7 và Việt Nam hy vọng tay đấm Nguyễn Thị Tâm (51kg nữ) có kết quả khả quan.

Vòng loại bảng Cầu lông đơn nam, nữ với sự góp mặt của 2 tuyển thủ Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh, diễn ra từ ngày 24 tới 28/7.

Ngày 25/7, niềm hy vọng huy chương lớn nhất của đoàn thể thao Việt Nam tại Olymic Tokyo là lực sĩ Thạch Kim Tuấn sẽ bước vào thi đấu hạng 61 kg nam. Cũng ở môn cử tạ, lực sĩ Hoàng Thị Duyên thi đấu nội dung 59 kg nữ ngày 27/7.

H. Nguyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo