Thứ Sáu, ngày 5 tháng 6 năm 2020

Bắc Bộ, Đông Nam Bộ ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi

Ảnh minh họa. (Ảnh: TTXVN)

(Thanhuytphcm.vn) – Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết hiện nay, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng đêm nay 27/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở khu Đông Bắc - Bắc Bộ, gần sáng và ngày mai 28/3, ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. 

Do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp bị nén sau chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều tối nay 27/3, các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông; đêm nay và ngày mai 28/3 mưa dông mở rộng ra các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày mai 28/3, Bắc Bộ trời chuyển mát với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 19 - 22 độ C, vùng núi từ 17 - 19 độ C.

Từ đêm nay 27/3, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2 - 3. Ở vịnh Bắc Bộ từ gần sáng ngày mai 28/3, gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Dự báo thời tiết các khu vực cả nước ngày 27/3 cụ thể như sau:

Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng, riêng khu Tây Bắc có nơi có nắng nóng; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ C, riêng khu Tây Bắc 30 - 33 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Nam cấp 2 - 3, đêm chuyển gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, vùng núi có nơi từ 17 - 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C.

Tại Nam Bộ, ngày 27/3 có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Tại Trung Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Ánh Nhi


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo