Thứ Sáu, ngày 7 tháng 5 năm 2021

Australia và UNICEF công bố hợp tác về hỗ trợ phân phối vaccine COVID-19 tại Việt Nam

Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie chia sẻ thông tin về hỗ trợ của Australia dành cho Việt Nam và chương trình hợp tác quan trọng với UNICEF. (Nguồn: Đại sứ quán Australia tại Việt Nam)

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 19/4, Australia và UNICEF đã công bố Chương trình hợp tác về hỗ trợ phân phối vaccine tại Việt Nam. Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie; Trưởng Đại diện UNICEF Rana Flowers và PGS. TS. Dương Thị Hồng, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, Bộ Y tế đã cùng công bố chương trình hợp tác này.

Theo Chương trình hợp tác, Australia và UNICEF sẽ hợp tác cung cấp một gói hỗ trợ toàn diện và đặc biệt, giúp Việt Nam trên nhiều phương diện để đảm bảo việc thực hiện thành công chương trình tiêm chủng mở rộng phòng chống COVID-19. Gói hỗ trợ trị giá 13,5 triệu đô-la Australia dành cho việc đưa vaccine COVID-19 vào Việt Nam và thực hiện chương trình tiêm chủng.

Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie khẳng định: Australia sẽ hỗ trợ Việt Nam mua các thiết bị giữ lạnh để lưu trữ và vận chuyển vaccine tới những nơi cần thiết trên khắp đất nước; tổ chức tập huấn và cung cấp tài liệu để đảm bảo các cán bộ và nhân viên y tế luôn sẵn sàng và hỗ trợ việc lên phương án tiêm chủng tại các tỉnh vùng sâu, vùng xa nhằm đảm bảo việc cung cấp vaccine một cách công bằng và đồng bộ.

Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam Rana Flowers chia sẻ: Việc triển khai một vaccine mới, đặc biệt là vaccine COVID-19 là một nhiệm vụ lớn đối với bất cứ một chính phủ nào bởi việc này đòi hỏi rất nhiều bước. Nhờ có sự hợp tác với chính phủ Australia, UNICEF đã cam kết phối hợp với Bộ Y tế Việt Nam và các đối tác khác để hỗ trợ việc giới thiệu và triển khai tiêm vaccine COVID-19 tại Việt Nam.

Chương trình sẽ hỗ trợ Việt Nam đạt được mục tiêu tới cuối năm 2022 sẽ tiêm chủng được cho 20% dân số trong diện ưu tiên và tạo cơ sở cần thiết khi triển khai tiêm vaccine trên phạm vi toàn quốc.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo