Thứ Bảy, ngày 15 tháng 5 năm 2021

Ấm áp tình dân với lực lượng Công an

Các dì, các chị Hội LHPN Phường 12 nấu ăn tối phục vụ các chiến sĩ công an làm nhiệm vụ cấp CCCD lưu động tại phường

(Thanhuytphcm.vn) - Những ngày này, Công an quận Gò Vấp đang tổ chức cấp Căn cước công dân (CCCD) gắn chip lưu động tại 16 phường và chia 3 ca liên tục từ 6 giờ sáng đến 24 giờ đêm để thực hiện. Thấu hiểu, cảm thông những vất vả đó, các chị em hội viên thuộc Hội Liên Hiệp Phụ Nữ (LHPN) quận Gò Vấp đã cùng nhau chung tay nấu những bữa ăn tối, góp phần tiếp thêm năng lượng cho các cán bộ, chiến sĩ Công an đang thực hiện nhiệm vụ.

Khởi đầu từ Hội LHPN Phường 11, đến nay việc làm này đã được Hội LHPN các phường nhân rộng, học tập, được các dì, các chị ở địa bàn dân cư ủng hộ. 

Chị Lê Thị Hòa, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ Khu phố 8, Phường 12 chia sẻ: Khi nghe về việc tham gia nấu ăn phục vụ các chiến sĩ Công an làm nhiệm vụ cấp CCCD lưu động tại phường, bản thân tôi rất ủng hộ. Khi tham gia, tôi mới thấy hết sự vất vả của các chiến sĩ từ 6 giờ sáng đến 12 giờ đêm. Vì vậy, thực đơn chị em chúng tôi chuẩn bị cũng phải đảm bảo tiêu chí là dễ ăn, đầy đủ chất dinh dưỡng để giúp các chiến sĩ có sức khỏe, tiếp tục phục vụ người dân trong những ngày tới…

Mặc dù khá mệt mỏi vì áp lực công việc, song những bữa ăn tối tại phường vẫn vang lên tiếng cười nói vui vẻ. Các chiến sĩ như được tiếp thêm năng lượng, tinh thần khi được hỗ trợ những phần ăn vào mỗi đêm.

Trung tá Nguyễn Thị Mỹ An, Đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an quận Gò Vấp bày tỏ: “Được sự quan tâm chăm lo của chị em Hội Phụ nữ, cán bộ, chiến sĩ chúng tôi rất vui. Đây là nguồn động viên tinh thần to lớn giúp cán bộ, chiến sĩ chúng tôi vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành chỉ tiêu cấp CCCD cho nhân dân mà Thành phố và quận đã đề ra…”.

Ngoài phục vụ suất ăn tối cho các chiến sĩ thuộc các tổ cấp CCCD lưu động ở phường, các chị em Hội LHPN quận cũng quan tâm chăm lo bữa ăn tối cho các chiến sĩ tổ cấp CCCD tại trụ sở Công an quận. Đến nay, các chị đã nấu hàng trăm suất ăn tối phục vụ các chiến sĩ Công an với thực đơn phong phú, đầy đủ dưỡng chất và bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Được biết, đây là mô hình mới do các cấp Hội phụ nữ quận thực hiện nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Phụ nữ cơ sở, tiến tới Đại hội Đại biểu Phụ nữ quận Gò Vấp lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Minh Khanh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo