Thứ Năm, ngày 2 tháng 4 năm 2020

AFF Awards 2019: Thầy trò HLV Park Hang-seo nhận nhiều giải thưởng

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải chúc mừng tiền đạo Nguyễn Quang Hải

(Thanhuytphcm.vn) - Gala tôn vinh những cá nhân, tập thể có nhiều cống hiến với bóng đá Đông Nam Á trong năm 2018 và 2019 đã được diễn ra tại khách sạn JW Marriott (Hà Nội) vào tối 8/11. Thầy trò HLV Park Hang-seo đã được trao nhiều giải thưởng trong lần trao giải này.

Đến tham dự có ông Mattias Grafström, Phó Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA), cùng các vị lãnh đạo của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF)…

Tại AFF Awards lần này, AFF tiến hành vinh danh và trao thưởng cho 18 hạng mục gồm: Giải thưởng Trọng tài nam/nữ của năm; Giải thưởng Trợ lý trọng tài nam/nữ; Cầu thủ trẻ của năm; Giải thưởng Cầu thủ Futsal của năm; Giải thưởng Đội bóng Futsal của năm; Giải thưởng Liên đoàn của năm; Giải thưởng Đội tuyển quốc gia nam/nữ của năm; Giải thưởng Huấn luyện viên nam/nữ của năm; Giải thưởng Bàn thắng đẹp nhất AFF 2018; Giải thưởng Đội hình 11 cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á; Giải thưởng Cầu thủ nam/nữ của năm.

Trong hai năm 2018 và 2019 bóng đá Việt nam đã thu nhận được nhiều thành tích, từ bóng đá nam, nữ cho đến futsal. Chính vì thế mà những kỳ vọng vào việc bóng đá Việt Nam nhận nhiều giải thưởng ở AFF Awards là điều có cơ sở. Nhất là những hạng mục quan trọng ở bóng đá nam. Bất ngờ đã không xảy ra khi HLV Park Hang-seo được bầu chọn là HLV xuất sắt nhất Đông Nam Á 2018-2019. Nhà cầm quân người Hàn Quốc này vốn được xem là “hiện tượng” của bóng đá khu vực khi đưa bóng đá Việt Nam lên tầm cao mới với nhiều thành tích ở Đông Nam Á cũng như khu vực châu Á. HLV Park Hang-seo đã vượt qua đồng nghiệp Tang Chen Hoe (HLV trưởng Malaysia) ở danh hiệu này.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn trao phần thưởng cho HLV Park Hang-seo Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn trao phần thưởng cho HLV Park Hang-seo

Bên cạnh đó, tiền đạo Nguyễn Quang Hải cũng vượt qua Chanathip (Thái Lan) để giành giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á 2018-2019 với chiến thắng được cho là tuyệt đối ở hạng mục này. Cũng với thành tích đạt được trong 2 năm qua, Việt Nam nhận luôn danh hiệu Đội tuyển của năm. Ba cầu thủ Đặng Văn Lâm, Nguyễn Quang Hải và Quế Ngọc Hải được bầu chọn vào đội hình tiêu biểu. Ở môn futsal, nếu như Thái Lan là đội tuyển xuất sắc nhất năm thì danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm thuộc về Trần Văn Vũ (Việt Nam).

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo