Chủ Nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

AFC Cup 2022: CLB Viettel nhiều cơ hội đi tiếp

Hoàng Đức sẽ là trụ cột của CLB Viettel trong thời điểm hiện nay

(Thanhuytphcm.vn) - Thông tin tại buổi họp báo trực tuyến ngày 23/6 cho biết, ngày 24/6, vòng loại bảng I thuộc AFC Cup 2022 sẽ chính thức khởi tranh trên sân Thống Nhất (TPHCM) với sự tham dự của 4 CLB Viettel, Young Elephants (Lào), Phnom Penh Crown FC (Campuchia) và Hougang United (Singapore).

Việc chọn địa điểm tổ chức và thể thức thi đấu vốn được LĐBĐ Châu Á rà soát tình hình ở các quốc gia có đội tham dự giải từ gần 3 tháng trước đây, giữa lúc dịch Covid-19 lúc ấy còn gây nhiều khó khăn trong việc di chuyển ở một số quốc gia. Sau cùng, sân Thống Nhất (TPHCM) được chọn do LĐBĐ Việt Nam và CLB Viettel cùng phối hợp tổ chức. Theo điều lệ, các bảng thi đấu theo hình thức tập trung, các đội đá vòng tròn 1 lượt tính điểm.

Thể thức thi đấu của giải cũng khá phức tạp như giải đấu năm 2020. Khu vực Đông Nam Á có 3 bảng đấu gồm bảng G, H và I. Chọn 3 đội đứng đầu mỗi bảng và đội nhì bảng có thành tích tốt nhất vào tranh bán kết và chung kết khu vực. Đội đứng đầu khu vực Đông Nam Á sẽ tiếp tục tranh vòng bán kết liên khu vực với đội đứng nhất bảng D (thuộc khu vực Nam Á), nhất bảng J (thuộc khu vực Đông Á) và đội thắng chung kết của khu vực Trung Á. Vòng này các đội cũng bắt cặp thi đấu vòng bán kết, chung kết, đội thắng chung cuộc sẽ gặp đội thắng trong trận chung kết ở khu vực Tây Á. Đây mới chính là trận tranh chung kết của AFC Cup 2022.

Để chuẩn bị cho giải năm nay, CLB Viettel đã di chuyển vào TPHCM từ ngày 20/6 với lực lượng thiếu thủ quân Bùi Tiến Dũng do vừa phẫu thuật chấn thương ở Hàn Quốc và mất khoảng 3 tháng để phục hồi. Mục tiêu của CLB Viettel là vượt qua vòng đấu bảng như phát biểu của HLV Bae Ji Won vào trưa 23/6: “Chúng tôi mong muốn có kết quả tốt vì đội đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho giải đấu này. Tôi không kỳ vọng vào một trận đấu dễ dàng ở ngày ra quân nhưng Viettel sẽ nhập cuộc với tinh thần tốt nhất và lực lượng hay nhất để hướng đến kết quả cao nhất. Tôi không có áp lực gì khi đảm nhiệm chức vụ HLV trưởng ở giải đấu này vì đã làm việc với BHL trong một thời gian dài. Chúng tôi thoải mái trao đổi với nhau trên sân”.

Đánh giá về đối thủ Young Elephants FC (Lào) ở trận ra quân, HLV Bae Ji Won thừa nhận: “Tôi không có nhiều thông tin về đối thủ nhưng điều quan trọng là tôi tập trung vào đội của mình, chơi theo thứ bóng đá của mình muốn. Tôi nghĩ các đối thủ cũng thế thôi, khi không có nhiều thông tin về chúng tôi. Vấn đề chính là chúng tôi sẽ thể hiện như thế nào. Chắc chắn các cầu thủ trẻ sẽ có cơ hội ra sân. Tất nhiên, điều đó tùy thuộc vào đối thủ. Nhưng tôi có thể khẳng định, cơ hội ra sân của cầu thủ trẻ là rất cao”.

Lịch thi đấu ngày 24/6:

17 giờ: CLB Viettel – CLB Young Elephants FC (Lào) – VTV6, FPTplay THTT

21 giờ: Phnom Penh Crown FC (Campuchia) – Hougang United (Singapore)

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo