Chủ Nhật, ngày 16 tháng 6 năm 2019

96 tập thể, cá nhân được tuyên dương “Những tấm gương thầm lặng mà cao cả”

Các đại biểu chúc mừng các tập thể, cá nhân được tuyên dương. (Ảnh: Đan Như)

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 11/1, UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã tổ chức Lễ tuyên dương “Những tấm gương thầm lặng mà cao cả” trong phong trào thi đua yêu nước của TP - lần 3. Đến dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong; Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung; Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chúc mừng 17 tập thể, 79 cá nhân được tuyên dương “Những tấm gương thầm lặng mà cao cả” trong phong trào thi đua yêu nước của TP - lần 3. 

Đồng chí Nguyễn Thành Phong bày tỏ sự trân trọng những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực của những tập thể, cá nhân đã không quản ngại khó khăn vất vả, tuổi tác và sức khoẻ, ngày đêm hăng say làm việc vì nghĩa lớn, vì tình thương và trách nhiệm với cộng đồng, xã hội và cuộc sống con người của các tấm gương được tuyên dương đợt này. “Đó là những tấm gương đẹp mà chúng ta trân trọng gọi là “những tấm gương thầm lặng mà cao cả”, là những hạt giống ươm mầm cho những điều tốt đẹp trong cuộc sống, là tấm gương sáng để mọi người học tập và noi theo.” - Đồng chí Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

Đồng chí mong muốn mỗi tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến thầm lặng mà cao cả phát huy tinh thần nhân ái, vì xã hội, vì cộng đồng để tiếp tục có những cống hiến, đóng góp vì mục tiêu cao cả “làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn” để góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP, xây dựng TPHCM ngày càng có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình và hội nhập quốc tế.

Theo Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, nhiều phong trào được TP khởi xướng và đi đầu trong cả nước như: Phong trào vì người nghèo, xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương, toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, bảo vệ an ninh tổ quốc, chung sức xây dựng nông thôn mới,… đã thu hút nhiều tầng lớp nhân dân tham gia. Phẩm chất nghĩa tình, nhân ái dường như thấm đẵm trong mỗi con người TP. Đồng chí đề nghị các cấp, các ngành, MTTQ và các đoàn thể TP tiếp tục phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội; tạo sự lan toả rộng khắp thành phong trào thi đua, phong trào hành động cách mạng trong đông đảo quần chúng nhân dân TP.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Thịnh và Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong trao Bằng khen cho các tập thể. (Ảnh: Đan Như) Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Thịnh và Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong trao Bằng khen cho các tập thể. (Ảnh: Đan Như)

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng các tập thể, cá nhân được tuyên dương “Những tấm gương thầm lặng mà cao cả” trong phong trào thi đua yêu nước của TP - lần thứ 3. Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao những việc làm cao đẹp, ý nghĩa của các tập thể, cá nhân được tuyên dương đợt này, tiêu biểu như “tinh thần thép” của Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng Chi hội luật sư – Hội bảo vệ quyền trẻ em TPHCM; tinh thần lạc quan của công nhân Hoàng Trọng Khánh (Quận 9) - người công nhân yêu nghề giáo; tình yêu nghề, tận tụy chăm sóc bệnh nhân của Khoa Chăm sóc đặc biệt, Bệnh viện Nhân Ái… Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tin tưởng, phong trào thi đua yêu nước của TPHCM tiếp tục đạt được những kết quả cao, ngày càng có nhiều tấm gương thầm lặng mà cao cả, xứng đáng với TPHCM Anh hùng, góp phần xây dựng TP văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tặng Khoa Chăm sóc đặc biệt, Bệnh viện Nhân Ái 50 triệu đồng.

S. Hải

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo