Thứ Ba, ngày 27 tháng 7 năm 2021

3.621 mẫu xét nghiệm được lấy tại Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM liên quan đến bệnh nhân SARS-CoV-2 đều âm tính

Thực hiện xét nghiệm RT – PCR cho các mẫu xét nghiệm.

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 16/6, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đã cập nhật thông tin về hoạt động của bệnh viện sau khi phát hiện bệnh nhân COVID-19.

Theo đó, sáng 15/6, bệnh viện đã tiếp nhận một người bệnh đến khám có triệu chứng sốt, ho. Qua công tác sàng lọc chủ động, người bệnh nhanh chóng được chuyển đến khu vực khám riêng biệt và cách ly. Kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với COVID-19. Ngay sau đó, người bệnh được chuyển đến Bệnh viện điều trị COVID-19 Củ Chi. Vì người bệnh được phát hiện ngay tại khu sàng lọc, không vào khuôn viên Bệnh viện nên không ảnh hưởng đến hoạt động bệnh viện.

Theo Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM, vợ của người bệnh ngoại trú F0 nói trên, làm việc tại Khoa Thần kinh của Bệnh viện. Bệnh viện đã nhanh chóng cô lập khoa Thần kinh, tiến hành xét nghiệm RT-PCR tất cả nhân viên y tế, người bệnh và người nuôi bệnh tại khoa. Vợ của ca F0 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Nhân viên này đã được chuyển đến Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ. Kết quả xét nghiệm cho thấy nồng độ vi-rút thấp, khả năng lây lan thấp. Nhân viên này cũng đã được tiêm vắc – xin phòng COVID-19 mũi một ngày 5/5/2021. Tất cả xét nghiệm còn lại của khoa đều âm tính.

Trước đó, vào ngày 12/6, vợ của một nhân viên cung cấp dịch vụ photocopy, vào khu vực tầng trệt bệnh viện từ 5 giờ đến 6 giờ sáng. Cùng ngày 12/6, vợ của nhân viên photocopy này được thông báo thuộc diện F1 và kết quả lấy mẫu lần 1 ngày 12/6 âm tính với SARS-CoV-2. Sau đó, 15/6/2021, người này được thông báo dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh viện đã thực hiện xét nghiệm tất cả những người có tiếp xúc. Hiện tại, nhân viên cung cấp dịch vụ photocopy được xét nghiệm âm tính lần thứ 3 và kết quả xét nghiệm của các trường hợp liên quan còn lại đều âm tính. 

Sau khi phát hiện các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM đã chủ động báo cáo nhanh đến Bộ Y tế, Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM để xin ý kiến chỉ đạo. Bệnh viện đã truy vết, lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm cho nhân viên y tế, nhân viên cung cấp dịch vụ, học viên, người bệnh, người nhà người bệnh tại bệnh viện, với tổng số lượng 3.621 mẫu và đến hiện tại tất cả đều âm tính, chưa ghi nhận thêm ca nhiễm mới nào.

Bệnh viện tạm ngưng tiếp nhận người bệnh điều trị nội trú, khám ngoại trú và người bệnh cấp cứu từ ngày 16/6/2021 cho tới khi có thông báo tiếp theo để tiến hành khử khuẩn theo quy định, thực hiện toàn diện các biện pháp phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, Bệnh viện vẫn đảm bảo công tác chăm sóc cho người bệnh đang điều trị nội trú tại Bệnh viện được diễn ra bình thường.

Nguyễn Nam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo