Thứ Sáu, ngày 24 tháng 5 năm 2019

22 mô hình và ý tưởng sáng tạo tốt nhất về TP thông minh, thân thiện với trẻ em được triển lãm trực tuyến

Một nhóm học sinh tham gia chương trình “Trẻ em sáng tạo: TP thông minh và thân thiện với trẻ em”. (Ảnh: Thy Dương)

(Thanhuytphcm.vn) – Sau 11 trại hè “Trẻ em sáng tạo: TP thông minh và thân thiện với trẻ em”, Ban Tổ chức chương trình đã chọn ra 22 mô hình và ý tưởng sáng tạo tốt nhất của các em học sinh tổ chức triển lãm trực tuyến để công chúng bình chọn cho ý tưởng, mô hình xuất sắc nhất. Chương trình Trẻ em sáng tạo: TP thông minh và thân thiện với trẻ em” do Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), Saigon Innovation Hub (SIHUB - thuộc Sở Khoa học - Công nghệ TPHCM), Arkki International và Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP phối hợp tổ chức.

Theo đó, việc bình chọn được tiến hành trực tiếp trên nền tảng: https://choicely.com/contest/c5d4b521-c7b3-11e8-b7c4-0567e887a7db/grid.

Các em học sinh, người dân TPHCM có thể đóng góp ý kiến và bình chọn cho các ý tưởng có khả năng ứng dụng cao cho TP. Việc đánh giá trực tuyến sẽ giúp cho Ban tổ chức chọn lại 10 mô hình tốt nhất vào tranh chung kết ngày 19/10 với phần thuyết trình của các em học sinh. 

Dự kiến, trong 2 ngày, 18 và 19/10, sẽ diễn ra triển lãm tất cả mô hình đã được ra mắt và trình bày cho toàn bộ người dân TP và các chuyên gia trong và ngoài nước đến xem và bình chọn trực tiếp. Các dự án tốt nhất sẽ được công bố để nhận các học bổng của chương trình.

Trước đó, gần 300 em học sinh trong lứa tuổi 8-16 tuổi ở TPHCM đã được dạy kỹ năng và tư duy sáng tạo, hướng dẫn các phương pháp tư duy sáng tạo và giải quyết vấn đề phức tạp. Các em được trực tiếp tham quan TPHCM, tự quan sát, nhận xét, cũng như học cách phát triển trí sáng tạo, làm việc theo nhóm, phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề và tự tạo ra rất nhiều ý tưởng và mô hình TP thông minh, mới lạ cho TP của mình. Qua các khóa thực hành, nhiều ý tưởng, mô hình TP của các em học sinh đã hình thành. Đây là lần đầu tiên trẻ em TPHCM được tham gia đóng góp ý kiến trực tiếp cũng như tự sáng tạo như những nhà quy hoạch, những kiến trúc sư thực sự trong định hướng quy hoạch và xây dựng TP.

Nguyễn Nam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo