Thứ Tư, ngày 30 tháng 9 năm 2020

20 bệnh viện đạt mức chất lượng tốt

Một ca phẫu thuật được thực hiện tại Bệnh viện Nhân dân 115 (ảnh: Thy Dương)

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 21/12, Sở Y tế TPHCM đã công bố kết quả đánh giá chất lượng bệnh viện tại TPHCM năm 2019.

Theo đó, tổng số bệnh viện được Sở Y tế đánh giá chất lượng là 110 bệnh viện, bao gồm 32 bệnh viện TP; 23 bệnh viện quận, huyện; 53 bệnh viện tư nhân và 2 bệnh viện bộ ngành (Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi Chức năng TPHCM và Bệnh viện Đa khoa Bưu điện). 

Kết quả, có 87% bệnh viện có điểm chất lượng tăng so với năm 2018 và 86 bệnh viện đạt điểm trung bình từ 3 trở lên, chiếm tỷ lệ 80%. Năm nay có 20 bệnh viện đạt mức chất lượng tốt. Đặc biệt, năm 2019 đã có 3 bệnh viện quận, huyện được đánh giá chất lượng tốt là Bệnh viện quận Thủ Đức, Bệnh viện Quận 11 và Bệnh viện Quận 2.

Về tồn tại, hạn chế, Sở Y tế TPHCM cho biết, hoạt động cải tiến chất lượng vẫn chưa đi vào chiều sâu, đặc biệt là các hoạt động giám sát. Một số bệnh viện ngoài công lập chưa chú trọng đến công tác quản trị bệnh viện, do thiếu nhân lực quản lý chuyên trách, các vị trí lãnh đạo phòng chức năng thường kiêm nhiệm, chưa chú ý đến việc phát triển chuyên môn kỹ thuật, nghiên cứu khoa học; hoạt động dinh dưỡng cũng chưa được đầu tư và quan tâm đúng mức. Các tồn tại này thường tập trung vào một số bệnh viện đa khoa, bệnh viện chuyên khoa mắt và chuyên khoa thẩm mỹ tư nhân và 1 bệnh viện công lập (Bệnh viện Quận 3).

Xem kết quả đánh giá các bệnh viện năm 2019 tại đây.

S. Hải

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo