Chủ Nhật, ngày 5 tháng 7 năm 2020

17 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên với virus SARS-CoV-2

(Thanhuytphcm.vn) – Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, đến 18 giờ ngày 27/5, nước ta không phát hiện thêm trường hợp nhiễm COVID – 19 và đã 41 ngày, Việt Nam không có ca mắc COVID – 19 mới ở cộng đồng.

Trong ngày có 6 bệnh nhân đang điều trị được công bố khỏi bệnh, nâng số ca khỏi tại Việt Nam lên 278 ca/327 trường hợp nhiễm COVID – 19 phát hiện tại Việt Nam. Trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế, hiện có 6 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và 17 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên với virus SARS-CoV-2.

Về trường hợp bệnh nhân 91, chiều 27/5, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, trong 2 ngày qua, bệnh nhân đã bắt đầu được ngưng thuốc giãn cơ, giảm liều thuốc an thần. Đặc biệt, sau khi đã ngưng hẳn thuốc an thần thì trong đêm người bệnh bắt đầu có những tín hiệu tỉnh, có thể tiếp xúc được, thực hiện được những y lệnh đơn giản của nhân viên y tế, phản xạ ho sặc cũng khá hơn, người bệnh có thể cử động được những đầu chi, mặc dù tình trạng liệt cơ hoành, yếu liệt các chi vẫn còn. Tình hình huyết động của bệnh nhân ổn định.

Hiện tại bệnh nhân sau khi được lọc thận 24 giờ, đã ngưng lọc thận trở lại và điều trị bằng thuốc. Riêng về mức độ phục hồi các chức năng của phổi dù bệnh nhân có cải thiện tuy nhiên mức độ cải thiện của phổi vẫn chưa nhiều, cần thời gian tiếp tục điều trị nhiễm trùng cũng như các phương án tiếp theo, hướng đến từng bước giảm các thông số, các chỉ số ECMO. Với tình trạng hiện tại, người bệnh vẫn còn nặng, tuy nhiên so với tiến triển của 2 ngày trước về mặt tri giác, các thông số oxy máu và chức năng thận của người bệnh đã cải thiện hơn. 

Thy Dương


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo