Chủ Nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

15.000 Sim data 4G và gói cước tặng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại TPHCM

Trao tặng bảng tượng trưng 15.000 sim data 4G của MobiFone cho Hội đồng Đội và Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 12/10, Hội đồng Đội TPHCM phối hợp với Công ty Dịch vụ MobiFone khu vực 2 triển khai chương trình trao tặng 15.000 Sim data 4G và gói cước cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống và học tập trên địa bàn TPHCM.

Chương trình nhằm động viên và hỗ trợ kịp thời cho học sinh, sinh viên tiếp tục học tập, thực hiện ước mơ của mình, với tinh thần sẻ chia và phụng sự cộng đồng. Tổng Công ty Viễn thông MobiFone đã phối hợp với Hội đồng Đội Trung ương trao tặng các thiết bị học tập, sim data 4G và gói cước học tập trực tuyến cho học sinh và sinh viên cả nước thông qua chương trình “Cùng em học trực tuyến”. Riêng tại TPHCM, Công ty Dịch vụ MobiFone khu vực 2 thực hiện trao tặng 15.000 sim data 4G và gói cước cho Hội đồng Đội và Hội Sinh viên TP. Phó Giám đốc Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 2 Phan Trần Hội Khương cho rằng, sim data của MobiFone đã được tích hợp tài khoản để tất cả các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 có thể củng cố và nâng cao kiến thức. Kèm theo đó là có 1 tài khoản học tiếng Anh nâng cao và tài khoản này cũng được chạy trên nền tảng MobiFone Edu. Quan trọng chính là dung lượng internet 4GB/ngày để cho các em có thể tham gia học trực tuyến và thời gian sử dụng của gói cước này hiện tại là 3 tháng.

Phó Bí thư - Trưởng ban Thiếu nhi Thành đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội TPHCM Trần Thu Hà cho biết, những tháng qua, tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống, sinh hoạt của người dân, trong đó có học sinh, sinh viên. Đặc biệt, trong thời gian qua, với chủ trương dạy và học trực tuyến, nhiều học sinh, sinh viên trong các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chưa có trang thiết bị, đường truyền để tham gia học tập.

Sau khi tiếp nhận hơn 15.000 sim data, những phần quà này sớm chuyển đến học sinh của TP để giúp các em giảm bớt khoảng thời gian gián đoạn trong việc học, đảm bảo được ý nghĩa, tính nhân văn, ý nghĩa giáo dục thông qua chương trình “Cùng em học trực tuyến”.

Qua thống kê sơ bộ của Sở Giáo dục và Đào tạo, chỉ riêng đối tượng là học sinh TH, THCS và THPT, TP có khoảng 50.000 em không có điều kiện để học tập trực tuyến do thiếu thiết bị, thiếu đường truyền hay thiếu người hỗ trợ, trong đó nếu tính riêng việc thiếu thiết bị là hơn 35.000 thiếu nhi. Nếu không được hỗ trợ kịp thời, các em sẽ bị gián đoạn việc học tập. Chính vì vậy cần sự chung tay hỗ trợ của nhiều cơ quan đơn vị để giúp tạo môi trường ổn định nhất cho các em trong cuộc sống, cũng như trong học tập.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo