Chủ Nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

147 tác phẩm điện ảnh tranh giải Cánh diều 2021

Bình minh đỏ - phim xúc động về các nữ chiến sĩ lái xe Trường Sơn, tham gia tranh giải hạng mục phim truyện điện ảnh

(Thanhuytphcm.vn) - Hội Điện ảnh Việt Nam cho biết, các đơn vị và cá nhân tác giả trên cả nước đã gửi 147 tác phẩm tham dự giải thưởng Cánh diều 2021. Có thể nói, Cánh diều 2021 trước hết đã thành công về số lượng tác phẩm dự giải và cho thấy Điện ảnh Việt Nam đã thực sự vượt qua ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19.

Để thẩm định các tác phẩm dự Giải thưởng Cánh diều 2021, Hội thành lập Hội đồng giám khảo (gồm 6 ban: Ban giám khảo phim ngắn, phim tài liệu và khoa học, phim hoạt hình, phim truyện truyền hình, phim truyện điện ảnh và công trình nghiên cứu lý luận phê bình) và mời các nhà chuyên môn có trình độ và uy tín nghề nghiệp tham gia.

Hiện nay, Ban giám khảo phim truyện truyền hình (Đạo diễn-NSƯT Đặng Tất Bình làm trưởng ban cùng các thành viên: Đạo diễn-NSƯT Đỗ Thanh Hải, Đạo diễn-NSƯT Lý Quang Trung, Đạo diễn Nguyễn Tường Phương và nhà biên kịch Đinh Thiên Phúc) đã bắt đầu hoạt động. Trong tháng 7/2022, các ban giám khảo còn lại sẽ được thành lập và bước vào công tác chấm giải. Điểm chấm của giám khảo là cơ sở để Ban Tổ chức ra quyết định trao giải cho các tác phẩm và cá nhân xứng đáng.

Với mong muốn làm mới hình ảnh Giải thưởng điện ảnh Cánh diều bằng sự dịch chuyển địa điểm tổ chức, kết hợp nội dung chuyên môn của Giải thưởng với các hoạt động mang tính cộng đồng, lễ trao Giải thưởng Cánh diều 2021 sẽ được tổ chức tại thành phố Nha Trang ngày 9/8/2022.

Trước đó, nhiều hoạt động đồng hành cũng được tổ chức như công chiếu (miễn phí) tại các rạp chiếu phim của Thành phố Nha Trang giới thiệu những tác phẩm phim truyện điện ảnh dự Cánh diều 2021; kết hợp giao lưu nghệ sĩ, người làm phim với công chúng, khán giả Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Trúc Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo