Thứ Sáu, ngày 14 tháng 8 năm 2020

132 học sinh lớp 12 được miễn kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng trong tuyển sinh 2020

Trong danh sách triệu tập tham gia Kỳ thi chọn đội tuyển dự thi Olympic quốc gia năm 2020, TPHCM có 9 học sinh. (Ảnh minh họa: Học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TPHCM)

(Thanhuytphcm.vn) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa công bố danh sách 132 học sinh lớp 12 các trường THPT trên toàn quốc được miễn kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng trong tuyển sinh năm 2020. Đây là những học sinh được triệu tập tham gia Kỳ thi chọn đội tuyển dự thi Olympic quốc gia năm 2020.

Theo danh sách này, Bộ GD-ĐT triệu tập học sinh dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế năm 2020 các môn gồm: Toán (28 thí sinh); Vật lý (31 thí sinh); Sinh học (23 thí sinh); Tin học (26 thí sinh); Hóa học (24 thí sinh). Cũng theo danh sách cho biết, TPHCM có 9 thí sinh, trong đó 5 thí sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và 4 thí sinh Trường THPT Năng khiếu Đại học Quốc gia TPHCM.

Để tạo thuận lợi cho những học sinh này, Bộ GD-ĐT đề nghị các sở GD-ĐT thực hiện miễn thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT đối với các thí sinh có tên trong danh sách theo quy định tại khoản 1 Điều 36 của Quy chế thi tốt nghiệp THPT. Đồng thời, Bộ cũng đề nghị các trường đại học, học viện và trường cao đẳng đào tạo ngành giáo viên mầm non thực hiện việc xét tuyển thẳng đối với các thí sinh có tên trong danh sách theo quy định tại điểm c khoản 2 Điều 7 của Quy chế tuyển sinh trình độ đại học và tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục mầm non.

Anh Huy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo