Chủ Nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

[Video] Quận 6: Hướng đến mục tiêu chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh

(Thanhuytphcm.vn) - Hướng đến mục tiêu chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần cho học sinh, năm 2022, Quận 6 tổ chức thành công Giải thể thao học sinh, hội thi Nét vẽ xanh và Đại sứ Văn hóa đọc.

Năm học 2021 – 2022, Giải Thể thao học sinh Quận diễn ra hào hứng ngay từ vòng cơ sở. Vòng chung kết Giải Thể thao học sinh cấp quận thu hút 914 vận động viên đọ sức ở 10 môn thể thao. Các trận đấu có nhịp thi đấu nhanh, quyết liệt, tạo ra các màn rượt đuổi kịch tính về thứ hạng. Từ đó, Quận 6 đã tuyển chọn, tập huấn và cử 674 học sinh xuất sắc của 2 khối THCS và THPT thi đấu 22/29 môn thể thao tại vòng chung kết cấp thành phố. Kết quả, đoàn thể thao học sinh Quận 6 đã đạt được tổng cộng 190 huy chương, trong đó có 52 Huy chương Vàng, xếp thứ nhất trong cụm thi đua số 2.

Song song với việc tạo sân chơi rèn luyện thể chất, Quận 6 còn đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc sức khỏe tinh thần cho học sinh. Cụ thể, với sự nỗ lực, cống hiến, lắng nghe và đổi mới, hội thi Nét vẽ xanh đã và đang lan tỏa rộng khắp, đi vào đời sống văn hóa cộng đồng. Năm nay, hội thi nhận được 8.000 tranh, qua tuyển chọn có 2.991 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo cấp Quận.

Mở rộng đối tượng ra ngoài học sinh, cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc được tổ chức vòng sơ khảo tại các trường học và 14 phường trên địa bàn Quận. Năm nay, hội thi nhận được 607 bài viết và 55 Video clip. Nhìn chung các sản phẩm dự thi sâu sắc hơn về nội dung và đẹp mắt hơn về hình thức, lan tỏa được vẻ đẹp, giá trị của sách, khơi dậy niềm đam mê và hình thành thói quen cũng như trang bị kỹ năng đọc sách cho cộng đồng.

Với các hoạt động sôi nổi, phong phú, Quận 6 đã tạo các sân chơi lành mạnh, công bằng cho học sinh nói riêng và người dân trên địa bàn nói chung. Tính chuyên nghiệp trong công tác tổ chức đã đưa hội thi trở thành thương hiệu uy tín và nhận được sự yêu mến, tin tưởng của học sinh, phụ huynh, giáo viên và người dân Quận nhà.


Thực hiện: Minh Châm, Tấn Lộc, Thu Quỳnh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo