Thứ Bảy, ngày 18 tháng 9 năm 2021

[Video] Huyện Củ Chi: Tích cực hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19

(Thanhuytphcm.vn) - Thực hiện Nghị quyết 09 của HĐND TPHCM về một số chế độ, chính sách đặc thù phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, huyện Củ Chi đã tích cực triển khai thực hiện rà soát, lập danh sách, xét duyệt và chi hỗ trợ cho các đối tượng theo đúng thời gian quy định, đảm bảo không bỏ sót đối tượng thụ hưởng.

Tính đến nay, các xã thị trấn đã tổ chức trao tiền hỗ trợ đến hơn 9.000 lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) bao gồm: bán hàng rong, buôn bán nhỏ lẻ trên đường phố, thu gom rác, phế liệu; bốc vác chuyển hàng bằng xe ba gác, xe thô sơ, bán lẻ vé số lưu động, tự làm trong các lĩnh vực ăn uống lưu trú, du lịch chăm sóc sức khỏe và người lao động làm thuê tại hộ kinh doanh, cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống, lưu trú, du lịch, chăm sóc sức khỏe, bảo vệ và một số ngành nghề phải tạm dừng hoạt động trên địa bàn huyện.

Từ ngày 10/7 đến 15/7/2021, các xã, thị trấn thực hiện chi hỗ trợ tại nhà cho các đối tượng đợt 1 lao đông động tự do. Ngay trong những ngày đầu giãn cách, nhiều người lao động tự do trên địa bàn huyện đã rất xúc động khi được cán bộ xã, thị trấn, ấp, khu phố tới tận nhà để trao tiền hỗ trợ.

Trong thời gian tới, các xã thị trấn tiếp tục thông tin tuyên truyền đến người dân về các đối tượng được hưởng Nghị quyết 09 của HĐND TP và tiếp tục lập hồ sơ, xét duyệt để hỗ trợ cho người dân trên địa bàn. Nhiều người dân trên địa bàn huyện đã hy sinh lợi ích bản thân, gia đình, nghỉ buôn bán, nghỉ làm việc, ở nhà, chấp hành nghiêm các quy định để chung tay phòng chống dịch.

Được biết, trong đợt 1, toàn huyện có hơn 13.000 người, tổng số tiền hơn 20 tỷ đồng được hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời, đúng đối tượng, công khai và minh bạch. Đối với mỗi người, mức tiền hỗ trợ tuy không lớn nhưng mang lại ý nghĩa nhân văn, thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, Chính quyền đến nhân dân. Qua đó, hỗ trợ, chăm lo kịp thời cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, vượt qua khó khăn, cố gắng để không ai bị bỏ lại phía sau.

Thu Hà – Hoàng Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo