Thứ Hai, ngày 18 tháng 10 năm 2021

[Video] Huyện Củ Chi thực hiện hiệu quả công tác an sinh xã hội

(Thanhuytphcm.vn) - Trong niềm vui lập lại vùng xanh trên quê hương Đất thép, có được điều đó bên cạnh các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả thì huyện đã tập trung cho công tác an sinh xã hội để người dân an tâm thực hiện giãn cách “Ai ở đâu, ở yên đấy”.

Thực hiện các gói hỗ trợ theo Nghị quyết 09 của HĐND TP và Nghị quyết 68 của Chính phủ, Huyện ủy - UBND huyện đã tập trung chỉ đạo triển khai nhanh chóng đến các xã thị trấn, ấp, khu phố, tổ nhân dân để gói hỗ trợ kịp thời đến với người dân.

Để không bỏ sót đối tượng, các xã thị trấn đã tập trung rà soát, đến tận nhà các hộ dân ghi nhận nắm chắc hoàn cảnh, lập danh sách đúng đối tượng thụ hưởng. Theo quy định, gói hỗ trợ này không phân biệt hộ khẩu thường trú hay tạm trú, tuy nhiên chỉ những người lao động thuộc các đối tượng theo quy định. Đồng thời, việc xét duyệt phải đảm bảo không sót, không trùng; nếu một hộ thuộc nhiều diện thì chỉ nhận được một gói. Chính vì vậy, các xã thị trấn đã tổ chức xét duyệt từng đối tượng cụ thể và chi hỗ trợ cho các đối tượng theo đúng thời gian quy định.

Tính đến nay, các xã thị trấn đã tổ chức trao tiền hỗ trợ trong 2 đợt, chi hỗ trợ cho 119.446 đối tượng với số tiền gần 165 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, để chăm lo cho người dân, các túi an sinh xã hội đã được trao đến người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Tính đến 3/9, huyện đã chuyển về xã thị trấn 60.084 túi an sinh xã hội và đã thực hiện trao đến tận tay người dân 26.365 túi an sinh chăm lo cho người dân tại 21 xã thị trấn…


Thu Hà – Ngọc Thuận


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo