Thứ Hai, ngày 30 tháng 1 năm 2023

[Video] Dấu ấn 25 năm “Nét vẽ xanh” Quận 6

(Thanhuytphcm.vn) - Năm 2022 là năm thứ 25 hội thi “Nét vẽ xanh” được tổ chức tại Quận 6. Với sự nỗ lực, cống hiến, lắng nghe và đổi mới, hội thi đã và đang lan tỏa, đi vào đời sống văn hóa cộng đồng, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ học sinh, phụ huynh, giáo viên mỹ thuật.

Sức hấp dẫn của hội thi thấy rõ qua con số từ 25 thí sinh tham dự ở lần đầu tổ chức vào năm 1998, đến gần 8.000 thí sinh tham gia vào năm 2022. Bí quyết để hội thi ngày càng đến gần hơn với thanh thiếu nhi chính là ở sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các thành viên ban tổ chức và các nhà tài trợ từ khâu lên kế hoạch, tổ chức đến khâu chấm thi và trao trao giải.

Trong suốt hành trình 25 năm, Quận 6 có sự tìm tòi, đổi mới, cập nhật thêm nhiều hình thức thi vẽ tranh độc đáo. Bên cạnh loại hình vẽ tranh trên giấy A4, còn có các hình thức vẽ tranh tập thể, vẽ trên bình gốm, vẽ trên heo đất, nón lá, áo dài, vải bố, vẽ trên máy vi tính, thiết kế thời trang, thiết kế bìa sách, vẽ tranh dành cho trẻ khiếm thị… Đặc biệt, hội thi thường được tổ chức ngoài trời, tại các công viên. Chính khung cảnh thiên nhiên thoáng đãng, tươi mát đã trở thành phông nền để thí sinh tự do sáng tạo. Ở đó, không có không khí thi cử mà là một trại sáng tác cho những người yêu hội họa.

25 năm tồn tại đã khẳng định sức sống mãnh liệt của một hội thi. Chặng đường 25 năm của hội thi “Nét vẽ xanh” ghi dấu ấn đẹp chính là nhờ vào ý nghĩa của cuộc thi: góp phần đáng kể vào việc giáo dục thẩm mỹ cho thanh thiếu nhi.


Thực hiện: Minh Châm - Tấn Lộc - Thu Quỳnh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo